Mỹ cáo buộc 3 công dân Trung Quốc tấn công mạng các tập đoàn quốc tế

VOV.VN - Một Tòa án Mỹ ngày 27/11 đã cáo buộc 3 công dân Trung Quốc tiến hành tấn công mạng đối với các tập đoàn quốc tế.

PC_Article_AfterShare_1

Cáo trạng của một tòa án tại bang Pennsylvania, Mỹ, cho biết những người này đã tiến hành các cuộc tấn công mạng đối với công ty phân tích dữ liệu Moody’s Analytics, Siemens và công ty sản xuất thiết bị định vị toàn cầu Trimble.

my cao buoc 3 cong dan trung quoc tan cong mang cac tap doan quoc te hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Những người này đã sử dụng các phần mềm xâm nhập thư điện tử để tìm cách đánh cắp các bí mật kinh doanh. Cáo trạng cho rằng từ năm 2011 cho tới nay, họ đã tiến hành các vụ tấn công mạng phối hợp và trái phép, đánh cắp thư điện tử, thông tin kinh doanh và thương mại, cũng như các thông tin nhân viên nhạy cảm.

Các công tố viên cho biết bản cáo trạng được công bố hồi tháng 9/2017 và chính quyền Trung Quốc cũng đã biết thông tin này.  Các vụ tấn công mạng là vấn đề gây tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc trong nhiều năm qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tháng 8/2017, một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ tại Los Angeles với cáo buộc bán phần mềm độc hại để xâm nhập các công ty của Mỹ. Phần mềm này đã được sử dụng để tấn công Văn phòng liên bang quản lý nhân sự của Mỹ năm 2014. Thông tin về nhiều nhân viên Mỹ làm việc trong các lĩnh vực nhậy cảm và bí mật đã bị đánh cắp.

Năm 2016, một doanh nhân Trung Quốc đã bị tuyên gần 4 năm tù tại Mỹ sau khi nhận tội đánh cắp các thông tin nhạy cảm từ các công ty quốc phòng Mỹ. Chính quyền Trung Quốc đã liên tục phủ nhận việc tham gia tấn công mạng đối với các chính phủ hoặc công ty nước ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds