Mỹ cấp tốc lập hàng trăm bệnh viện dã chiến đối phó đại dịch Covid-19

Mỹ cấp tốc lập hàng trăm bệnh viện dã chiến đối phó đại dịch Covid-19

VOV.VN - Mỹ dự kiến thiết lập 341 bệnh viện dã chiến để giảm tải áp lực cho hệ thống y tế vốn đang quá tải.

Chính phủ Mỹ đang cấp tốc thiết lập hàng trăm bệnh viện dã chiến gần các thành phố lớn nhằm giảm tải áp lực cho các hệ thống y tế vốn đang quá tải vì bệnh nhân mắc Covid-19. Trong lúc dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng, Tổng thống Donald Trump hôm 31/3 cảnh báo về hai tuần "rất đau đớn" đối với nước Mỹ khi mà số người thiệt mạng do Covid-19 ở nước này đã vượt Trung Quốc.

my cap toc lap hang tram benh vien da chien doi pho dai dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Donald Trump cảnh báo nước Mỹ chuẩn bị đối mặt với hai tuần "rất đau đớn" vì Covid-19. (Ảnh: Sky).

Ông Todd Semonite, Tổng chỉ huy của Quân đoàn Kỹ sư Mỹ cho biết, quân đội Mỹ đang tìm kiếm các khách sạn, ký túc xá, trung tâm hội nghị và các địa điểm có không gian mở để dựng lên khoảng 341 bệnh viện dã chiến. Trước đó, lực lượng này đã chuyển trung tâm hội nghị Jacob Javits ở thành phố New York thành bệnh viện dã chiến với 1.000 giường trong vòng 1 tuần.

Reuters cho biết, tính đến hết ngày hôm qua (31/3) số ca tử vong tại Mỹ đã tăng thêm hơn 800 ca – mức cao nhất ghi nhận trong 1 ngày. Gần một nửa trong số này ở bang New York, tâm chấn dịch bệnh.

Thị trưởng thành phố New York De Blasio đã phải yêu cầu sự tiếp viện từ chính quyền liên bang. “Đây là thời điểm mà chúng ta phải chuẩn bị cho tuần tới – khi dự đoán số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ tăng vọt. Tuần trước tôi đã đề nghị triển khai các nhân viên y tế trong quân đội tới đây”, ông Blasio phát biểu tại Trung tâm quần vợt quốc gia Billie Jean King ở Queens, nơi một bệnh viện dã chiến đang được thiết lập.

Thị trưởng De Blasio – một nghị sỹ Dân chủ cho biết, ông đã đề nghị Nhà Trắng điều thêm 1.000 y tá, 300 chuyên gia trị liệu hô hấp và 150 bác sỹ đến New York trước cuối tuần này.

Các chuyên gia y tế Nhà Trắng cho biết, khoảng 100.000 đến 200.000 người có thể tử vong vì Covid-19, bất chấp sắc lệnh “ở trong nhà” đã được thực thi tại hầu hết các thành phố lớn của nước Mỹ. Hơn 30 tiểu bang đã ban hành sắc lệnh này để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 – một động thái gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close