Mỹ chỉ trích Trung Quốc áp đặt thuế quan trả đũa

VOV.VN - Nhà Trắng ngày 2/4 chỉ trích Trung Quốc áp đặt thuế trả đũa trị giá 3 tỷ USD nhằm vào một loạt hàng hóa của Mỹ, trong đó có thịt lợn và rượu.

Trong một tuyên bố trước báo giới, Phó Thư ký Báo chí Nhà Trắng Lindsay Walters cáo buộc Trung Quốc bóp méo thị trường thế giới. Theo bà Lindsay Walters, trợ giá và sản xuất vượt quá công suất là nguyên nhân cốt lõi gây ra khủng hoảng thép.

my chi trich trung quoc ap dat thue quan tra dua my hinh 1
Ảnh minh họa: Sputnik.

Trung Quốc cần dừng các hành vi thương mại không công bằng vốn được xem là gây tổn hại cho an ninh quốc gia Mỹ và bóp méo thị trường thế giới.

PC_Article_Middle

Tuyên bố của phía Mỹ đưa ra chỉ một ngày sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế nhập khẩu đối với 128 sản phẩm của Mỹ, bắt đầu từ ngày 2/4, nhằm đáp trả việc Mỹ gần đây áp đặt các rào cản thương mại.

Theo đó, Trung Quốc sẽ dừng các cam kết hạ thuế có liên quan tới 128 sản phẩm thuộc 7 nhóm sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ..., 120 sản phẩm sẽ chịu mức thuế 15%, trong khi các khoản thuế đối với 8 sản phẩm còn lại, trong đó có thịt lợn, sẽ là 25%./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo BBC
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam xác nhận thu lời cá nhân 1.475 tỷ đồng từ game đánh bạc
VOV.VN - Bắt đầu xây dựng game đánh bạc trực tuyến từ đầu năm 2015, chỉ sau hơn 3 năm riêng Phan Sào Nam đã thu lời 1.475 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x