Mỹ có hơn 1 triệu người mắc Covid-19, dự báo số ca tử vong sẽ tiếp tục tăng

Mỹ có hơn 1 triệu người mắc Covid-19, dự báo số ca tử vong sẽ tiếp tục tăng

VOV.VN - Phân tích của CDC cho thấy, số ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ có thể sẽ tiếp tục tăng trong vài tuần tới nếu không duy trì giãn cách xã hội.

Tính tới chiều 28/04 (theo giờ Mỹ), Mỹ đã ghi nhận hơn 1 triệu ca mắc Covid-19, bằng 1/3 tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới, gần 59.000 người đã tử vong.

my co hon 1 trieu nguoi mac covid-19, du bao so ca tu vong se tiep tuc tang hinh 1
Mỹ đang chớng kiến số ca tử vong do Covid-19 tiếp tục tăng nhanh. Ảnh: AP

Theo một phân tích của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), số ca tử vong sẽ tiếp tục tăng trong vài tuần tới nếu Mỹ không duy trì các biện pháp giãn cách xã hội. Theo trung tâm này, nếu các biện pháp tránh tiếp xúc xã hội được thực hiện nghiêm túc, số ca tử vong sẽ giảm mạnh trong vòng 4 tuần tới.

Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia Antony Fauci ngày 28/4 cho biết, làn sóng Covid-19 thứ hai vào cuối năm là một khả năng có tránh khỏi và virus SARS-CoV-2 sẽ không biến mất khỏi Trái đất. Ông Fauci cũng cảnh báo cần tiếp tục các biện pháp đối phó hiện nay nếu không mùa Đông tới sẽ là một mùa Đông tồi tệ đối với nước Mỹ.

Trong một diễn biến có liên quan CDC Mỹ cũng đã khuyến cáo người dân áp dụng cả các biện pháp giãn cách xã hội đối với các vật nuôi trong nhà nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm Covid-19.

Các biện pháp giãn cách xã hội đang được khuyến cáo áp dụng cho cả vật nuôi trong nhà ở Mỹ sau khi một số động vật bao gồm chó và mèo được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo chỉ dẫn của CDC, người dân cần hạn chế cho vật nuôi tiếp xúc với các động vật khác ở ngoài đồng thời duy trì khoảng cách 2m đối với những người và động vật khác. CDC cũng khuyến cáo những người nhiễm bệnh tránh tiếp xúc với vật nuôi trong nhà và động vật nếu có thể.

Theo CDC, những vật nuôi được thông báo mắc Covid-19 đều từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh, tuy nhiên, khả năng các động vật này khiến virus lây lan đang được coi ỏ mức độ thấp. CDC thông báo hiện chưa có chứng cứ động vật đóng vai trò truyền virus tại Mỹ.

Trường hợp động vật đầu tiên mắc Covid-19 ở Mỹ là một con hổ ở vườn thú Bronx ở thành phố New York./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close