Mỹ đã chuẩn bị cho khả năng can thiệp quân sự vào Syria

Mỹ đã chuẩn bị cho khả năng can thiệp quân sự vào Syria

VOV.VN - Bộ Quốc phòng nước này đang dịch chuyển các lực lượng hải quân tiến gần hơn tới Syria.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đang cân nhắc các hành động can thiệp quân sự vào Syria. Đây là thông tin được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đưa ra trước báo chí ngày 23/8.

my da chuan bi cho kha nang can thiep quan su vao syria hinh 1
Bộ Quốc phòng Mỹ đang dịch chuyển các lực lượng hải quân tiến gần hơn tới Syria (Ảnh minh họa, nguồn AFP)

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Bộ Quốc phòng nước này đang dịch chuyển các lực lượng hải quân tiến gần hơn tới Syria nhằm chuẩn bị cho khả năng Tổng thống Obama có thể đưa ra quyết định triển khai quân sự tại nước này.

Tổng thống Obama cũng đã yêu cầu Bộ Quốc phòng cung cấp hàng loạt các lựa chọn về giải pháp quân sự sau khi có thông tin về tình trạng sử dụng vũ khí hóa học tại Syria làm nhiều người thiệt mạng. Như vậy, Bộ Quốc phòng Mỹ phải có trách nhiệm cung cấp cho Tổng thống một loạt các lựa chọn kể cả việc định vị các lực lượng, định vị cơ sở vật chất và các lựa chọn khác.

Ông Hagel cũng cho biết: Mỹ đang phối hợp với cộng đồng quốc tế nhằm xác định điều gì đã xảy ra tại Syria sau thông tin về việc sử dụng vũ khí hóa học tại nước này.

Trước đó, một số nguồn tin quốc phòng Mỹ cho biết, Hải quân Mỹ đã đưa tàu chiến thứ 4 vào khu vực. Mỗi tàu chiến của Mỹ có thể thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo như vụ phóng tên lửa Tomahawk nhằm vào Libya năm 2011 trong chiến dịch quân sự quốc tế nhằm lật đổ chính phủ nước này./.

(Theo AP)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN