Mỹ đã sẵn sàng đáp trả quân sự mạnh mẽ với Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/9 khẳng định, ông đã có sẵn các biện pháp quân sự đáp trả Triều Tiên một cách hiệu quả và mạnh mẽ.

Theo CNN, phát biểu tại căn cứ quân sự Andrews, ngoại ô thủ đô Washington, ông Trump nhấn mạnh, các biện pháp quân sự để đối phó với Triều Tiên của Mỹ là rất chắc chắn và Mỹ sẽ hành động nếu cảm thấy bị Triều Tiên đe dọa.

my da san sang dap tra quan su manh me trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Sau khi chứng kiến năng lực và cam kết của các bạn ngày hôm nay, tôi càng thấy tin tưởng hơn bao giờ hết về các biện pháp mà Mỹ đang có để giải quyết mối đe dọa từ Triều Tiên một cách hiệu quả và mạnh mẽ”, ông Trump phát biểu trước các quân nhân Mỹ.

“Mỹ và các đồng minh sẽ không bao giờ để bị kẻ thù đe dọa. Chúng ta sẽ bảo vệ người dân, đất nước và nền văn minh của mình khỏi những kẻ dám đe dọa đến chúng ta, bao gồm Triều Tiên, nước đã hơn một lần có những động thái khiêu khích các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế”, ông Trump nhấn mạnh.

Trước đó, cả Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMaster và Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley đều nhấn mạnh rằng, Tổng thống Donald Trump đã có sẵn các biện pháp quân sự để chặn đứng Triều Tiên dù đây không phải là “những lựa chọn hàng đầu”.

Ông McMaster said tuyên bố: “Tôi muốn gửi một thông điệp đến những kẻ từng chê bai Mỹ không có các biện pháp quân sự để đối phó với Triều Tiên rằng chúng tôi đã sẵn sàng cho việc này”.

Trong khi đó, bà Haley cho rằng, Liên Hợp Quốc đã “siết chặt các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên tuy nhiên, hiệu quả của các lệnh trừng phạt này phải chờ thời gian để kiểm chứng”.

Tuy nhiên, bà Haley nhấn mạnh: “Chúng ta đang chứng kiến việc Triều Tiên liên tục có những hành động khiêu khích, những hành vi hết sức bất cẩn. Dù cộng đồng quốc tế đã cắt tới 90% giao thương với Triều Tiên nhưng điều này không cho thấy hiệu quả cần thiết.

Chính vì vậy, tôi muốn nhường cho Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis để ông ấy đối phó với Triều Tiên bởi tôi cho rằng, ông ấy có rất nhiều lựa chọn.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp quân sự. Mỹ và các đồng minh đã sẵn sàng phản ứng mạnh mẽ về mặt quân sự”.

Cùng chung quan điểm này với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cảnh báp: “Hệ quả về mặt quân sự với Triều Tiên sẽ rất thảm khốc nếu nước này dám có những hành động thù địch”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x