Mỹ đã tiêu diệt “đối tượng số một” thay thế thủ lĩnh IS al-Baghdadi

Mỹ đã tiêu diệt “đối tượng số một” thay thế thủ lĩnh IS al-Baghdadi

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump cho biết, các lực lượng Mỹ đã tiêu diệt “đối tượng số một” thay thế thủ lĩnh IS Abu al-Baghdadi.

Sáng 29/10, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump đã khẳng định rằng đối tượng số một thay thế al-Baghdadi đã bị các binh sỹ Mỹ kết liễu. Ông Trump không cung cấp danh tính đối tượng, nhưng các thông tin xuất hiện từ cuối ngày 28/10 cho rằng, phát ngôn viên của IS là Abu Hassan al-Muhajir, kẻ được nhận định nhiều khả năng thay thế al-Baghdadi, đã chết trong một cuộc không kích của Mỹ.

Tuy nhiên, cả Nhà Trắng, Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Mỹ chưa cung cấp thêm thông tin về cái chết của al-Muhajir.

my da tieu diet "doi tuong so mot" thay the thu linh is al-baghdadi hinh 1
Tên Abu Hassan al-Muhajir, kẻ được nhận định nhiều khả năng thay thế al-Baghdadi. Ảnh: AP

Trước đó, ngày 27/10, tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã mô tả chi tiết về cái chết của thủ lĩnh IS al-Baghdadi trong cuộc đột kích quân sự của lực lượng đặc nhiệm Mỹ vào khu vực Tây Bắc Syria. Ông chủ Nhà Trắng cho biết, các lực lượng Mỹ đã truy đuổi al-Baghdadi đến cuối đường, sau đó hắn kích hoạt đai thuốc nổ quấn quanh người, kết liễu bản thân cùng ba con nhỏ.

Cũng tại buổi họp báo, Tổng thống Trump cho biết đã được thông báo vắn tắt về những đối tượng tiềm tàng kế nhiệm al-Baghdadi đồng thời tuyên bố Mỹ biết điều đó và đã đặt những kẻ này vào tầm ngắm.

Cái chết của al-Baghdadi được nhìn nhận là chiến thắng mang tính biểu tượng lớn trong cuộc chiến chống IS, song giới chức Mỹ nhấn mạnh cần tiếp tục tập trung gây thất bại lâu dài cho tổ chức khủng bố này, bao gồm việc ngăn chặn các nguồn tài chính của IS trong khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close