Mỹ: Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa đóng cửa với báo chí

Mỹ: Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa đóng cửa với báo chí

VOV.VN - Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina từ 24 - 27/8 sẽ đóng cửa đối với báo chí và được truyền hình trực tiếp.

Một phát ngôn viên của sự kiện này hôm 1/8 cho biết, phóng viên sẽ không được tham dự buổi bỏ phiếu nhằm đề cử ông Donald Trump làm ứng cử viên tổng thống chính thức của đảng Cộng hòa. Sự kiện này sẽ được truyền hình trực tiếp.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chính trị hiện đại Mỹ báo giới không được tham gia trực tiếp đưa tin một đại hội đảng toàn quốc. Giới chức đảng Cộng hòa cho biết quyết định này được đưa ra do các quy định về giãn cách xã hội được ban hành bởi thống đốc bang Bắc Carolina.

my: dai hoi toan quoc dang cong hoa dong cua voi bao chi hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Dịch bệnh Covid-19 đã buộc đảng Cộng hòa phải nhiều lần điều chỉnh kế hoạch tổ chức đại hội toàn quốc. Quá trình bỏ phiếu dự kiện vẫn diễn ra tại thành phố Charlotte tuy nhiên, số lượng đại biểu tham gia bỏ phiếu trực tiếp cũng đã bị hạn chế do lo ngại lây nhiễm Covid-19. Dự kiến sẽ có 336 người, mỗi người đại diện cho 6 đại biểu, sẽ tham gia bỏ phiếu trực tiếp tại sự kiện này.

Tổng thống Donald Trump trước đó cũng đã tuyên bố hủy các sự kiện thuộc đại hội đảng Cộng hòa tại thành phố Jacksonville thuộc bang Florida./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close