Mỹ đang cân nhắc “tất cả các lựa chọn” cho vấn đề Venezuela

VOV.VN - Tại cuộc gặp với Tổng thống Colombia Ivan Duque, ông Trump cho biết, Mỹ đang xem xét “tất cả các lựa chọn” cho vấn đề Venezuela.

“Vâng, tôi đã nghĩ tới một số giải pháp. Tất cả các lựa chọn chúng tôi đang xem xét. Tôi luôn có nhiều phương án. Tôi có một sự linh hoạt tuyệt vời hơn bất cứ ai trong căn phòng này. Rất nhiều điều đang xảy ra ở Venezuela mà mọi người không biết. Có nhiều sự ủng hộ và hỗ trợ cho những gì chúng tôi đang làm”, ông Donald Trump nói hôm 13/2.

my dang can nhac "tat ca cac lua chon" cho van de venezuela hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới tại cuộc gặp với Tổng thống Colombia Ivan Duque. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng chỉ trích việc cản trở tiếp cận hàng hóa viện trợ nhân đạo của chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, giới chức Venezuela đã từ chối nhận hàng viện trợ nhân đạo của Mỹ, với lo ngại việc viện trợ chỉ là cái cớ can thiệp vào công việc nội bộ nước này; đồng thời cho rằng Washington “đạo đức giả” khi đã lấy đi của Venezuela hàng tỷ USD thông qua các lệnh trừng phạt.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng trong ngày 13/2, Nga tuyên bố sẵn sàng tạo điều kiện để khởi động các cuộc đối thoại giữa Chính phủ và phe đối lập Venezuela, trong bối cảnh phe đối lập tiếp tục kêu gọi người dân xuống đường phản đối Chính phủ./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Venezuela bất ổn chính trị Venezuela Mỹ cân nhắc các lựa chọn về Venezuela Mỹ đạo đức giả tình hình Venezuela

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Anh Đức giúp B.Bình Dương “hạ đẹp” Hà Nội FC ở Siêu Cúp Quốc gia
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức lập cú đúp giúp B.Bình Dương "hạ đẹp" Hà Nội FC ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia trên sân Thanh Hóa hồi năm 2016.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds