Mỹ đang tính can thiệp quân sự ở Venezuela?

Mỹ đang tính can thiệp quân sự ở Venezuela?

VOV.VN - Câu hỏi này được đặt ra sau khi Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton để lộ bản ghi chú trong đó có cụm từ “5.000 binh sỹ tới Colombia”.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã làm dấy lên câu hỏi về kế hoạch can thiệp của Mỹ ở Venezuela sau khi ông xuất hiện trong một cuộc họp báo ngày 28/1 với một bản ghi chú, trong đó có cụm từ “5.000 binh sỹ tới Colombia” – nước láng giềng của Venezuela.

my dang tinh can thiep quan su o venezuela? hinh 1
Bản ghi chú của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: Yahoo News

Hiện vẫn chưa rõ bản ghi chú của ông Bolton có ý nghĩa gì và liệu chính quyền Tổng thống Donald Trump có xem xét nghiêm túc việc gửi binh sỹ Mỹ tới Colombia hay không.

Cũng chưa rõ liệu việc để lộ bản ghi chú có phải là cố ý hay không và hiện vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy một lựa chọn quân sự sẽ sớm được sử dụng.

Khi được hỏi về một bức ảnh chụp được bản ghi chú của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, người phát ngôn Nhà Trắng ngày 28/1 trả lời: “Như Tổng thống đã nói, tất cả mọi lựa chọn đang ở trên bàn”.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Rob Manning cũng nói rằng, số nhân viên quân sự Mỹ ở Colombia vẫn chưa có gì thay đổi.

Ngoại trưởng Colombia Carlos Holmes Trujillo, trong một tuyên bố cuối ngày 28/1 nói rằng: “Chúng tôi không được thông báo về ý nghĩa hay lý do liên quan đến ghi chú của ông Bolton”.

Ông Bolton để lộ bản ghi chú tại một cuộc họp báo với các phóng viên để công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào công ty dầu mỏ PDVSA do nhà nước Venezuela sở hữu - bước đi mới nhất nhằm gây sức ép đối với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Nếu gửi binh sỹ tới Colombia, căng thẳng giữa Mỹ với Venezuela chắc chắn sẽ gia tăng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close