Mỹ đặt mục tiêu nới lỏng biện pháp “cách ly tại nhà” từ 1/5

VOV.VN - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đặt mục tiêu ngày 1/5 sẽ là ngày có thể nới lỏng biện pháp “cách ly tại nhà” trên khắp nước Mỹ.

Trả lời trên kênh truyền hình ABC, ông Stephen Hahn - Ủy viên Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Mỹ cho rằng, nước Mỹ đã nhìn thấy "ánh sáng cuối đường hầm". Do những vấn đề kinh tế khẩn cấp nên nhiều người dân muốn sớm quay trở lại làm việc.

Tuy nhiên, ông cũng thận trọng khi cho rằng, vẫn còn quá sớm để nói rằng mục tiêu đó có thể đạt được hay không. Ngoài ra, còn nhiều yếu tố tác động đến quyết định cuối cùng, trong đó có câu hỏi về mức độ an toàn khi dỡ bỏ các giới hạn này.

Nhân viên cứu hộ ở New York đưa một bệnh nhân Covid-19 đến cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi đang đặt mục tiêu là ngày 1/5. Chúng tôi muốn điều này xảy ra càng sớm càng tốt. Tôi không thể dự đoán vào thời điểm này vì như tôi nói, mọi thứ đang xảy ra rất nhanh. Các nhóm chuyên gia và y tế đều tập trung vào thời điểm sớm nhất có thể để đưa nước Mỹ quay trở lại làm việc bình thường nhưng trong điều kiện an toàn, tạo sự tin tưởng cho người dân Mỹ rằng đây là những quyết định đúng đắn” - ông Stephen Hahn nói.

Tại Mỹ, số người thiệt mạng do Covid-19 đã vượt quá 20.500 người và hơn một nửa triệu người nhiễm virus. Kể từ khi dịch bùng phát mạnh, gần như toàn bộ nước Mỹ thực hiện biện pháp cách ly tại nhà để ngăn chặn dịch lan rộng./.

Viết bình luận