Mỹ "đeo bám" máy bay Iran nhằm đánh lừa hệ thống phòng thủ Syria?

Mỹ “đeo bám” máy bay Iran nhằm đánh lừa hệ thống phòng thủ Syria?

VOV.VN - Iran cho rằng sự khiêu khích của Mỹ sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, đe dọa sự an toàn của hành khách và dân thường.

Một quan chức Iran nói rằng, máy bay chiến đấu của Mỹ khiêu khích máy bay dân sự Iran trong không phận Syria không phải là một tai nạn thông thường mà là nhằm đánh lừa hệ thống phòng thủ của Syria.

my "deo bam" may bay iran nham danh lua he thong phong thu syria? hinh 1
Trợ lý đặc biệt của Chủ tịch Quốc hội Iran về các vấn đề quốc tế Hossein Amir Abdallahian. Ảnh: RT

Trợ lý đặc biệt của Chủ tịch Quốc hội Iran về các vấn đề quốc tế, ông Hossein Amir Abdallahian nói rằng quy tắc mà các máy bay chiến đấu của Mỹ sử dụng để đánh chặn máy bay dân sự Iran đã được xác định và chính quyền Iran đã tiết lộ hơn 90% chi tiết về vụ việc này. Ông Abdullahian chỉ ra đây không phải là một tai nạn thông thường và đây là sự đánh lừa để lực lượng phòng không Syria bắn hạ máy bay dân sự Iran. Trợ lý đặc biệt của Chủ tịch Quốc hội Iran về các vấn đề quốc tế cho rằng những hành động khiêu khích này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, đe dọa sự an toàn của hành khách và dân thường. 

Cuối tuần qua, hai máy bay chiến đấu của Mỹ đã tiến hành kiểm tra trực quan chiếc máy bay của hãng hàng không Iran Mahan trên không phân Syria trong khi nó đang hướng tới Beirut (Lebanon). Sự việc khiến cho máy bay của hãng hàng không Iran Mahan nhiều lần phải hạ độ cao khẩn cấp cũng như gây hoang mang cho hành khách, nhiều người bị thương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close