Mỹ điều tàu khu trục tiến sát Bãi Vành Khăn ở Biển Đông

Mỹ điều tàu khu trục tiến sát Đá Vành Khăn ở Biển Đông

VOV.VN - Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mustin vừa tiến vào khu vực 12 hải lý quanh Đá Vành Khăn ở Biển Đông.

Reuters dẫn lời các quan chức Mỹ ngày 23/3 cho biết, hoạt động của tàu USS Mustin là phản ứng mới nhất của phía Mỹ đối phó với việc Trung Quốc tìm cách hạn chế tự do hàng hải trên các vùng biển chiến lược khu vực.

my dieu tau khu truc tien sat bai vanh khan o bien dong hinh 1
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mustin. Ảnh: Reuters

Cũng theo các quan chức Mỹ, trong chuyến đi nhằm đảm bảo “quyền tự do hàng hải” của mình, tàu USS Mustin đã áp sát ĐáVành Khăn- mà Trung Quốc cải tạo phi pháp thành đảo nhân tạo và xây dựng các công trình quân sự trên đó.

Việc tàu USS Mustin tiến vào Biển Đông diễn ra trong bối cảnh tờ Nhật báo Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đăng tải thông tin Hải quân nước này chuẩn bị tập trận chiến đấu trên Biển Đông.

Theo Nhật báo Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc: “Đây là cuộc tập trận thường niên của Hải quân Trung Quốc với mục đích tăng cường công tác huấn luyện quân sự cũng như khả năng giành chiến thắng. Cuộc tập trận này không nhằm vào bất kỳ quốc gia hoặc mục tiêu cụ thể nào”.

Không chỉ Hải quân, Không quân Trung Quốc cũng thường xuyên tiến hành tập trận trên Biển Đông nơi Chính phủ nước này đã tiến hành cải tạo trái phép nhiều bãi đá thành đảo nhân tạo và xây dựng các đường băng, cơ sở quân sự khiến tình hình khu vực thêm căng thẳng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close