Mỹ điều thêm 750 binh sỹ đến Iraq

Mỹ điều thêm 750 binh sỹ đến Iraq

VOV.VN - Mỹ đã triển khai khoảng 750 binh sĩ để củng cố an ninh cho Đại sứ quán nước này ở thủ đô Baghdad, Iraq trước các cuộc biểu tình bạo lực.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, ông đã ủy quyền triển khai một tiểu đoàn bộ binh từ Lực lượng phản ứng tức thời (IRF) của Sư đoàn dù 82. Ngoài việc triển khai ngay lập tức số binh sỹ này, các lực lượng bổ sung từ Lực lượng phản ứng tức thời cũng sẽ được triển khai trong vài ngày tới. Theo ông Mark Esper, đây là các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho công dân, binh sĩ và các nhà ngoại giao Mỹ tại Iraq.

my dieu them 750 binh sy den iraq hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper. Ảnh: Vox

Ngày 30/12, Mỹ đã tấn công 5 căn cứ của lực lượng dân quân Kata'ib Hezbollah ở Iraq. Tổng thống Iraq đã lên án cuộc tấn công này của Mỹ, yêu cầu Mỹ cần tôn trọng chủ quyền của Iraq.

Lầu Năm Góc cho biết các cuộc tấn công là nhằm đáp trả "các cuộc tấn công lặp đi lặp lại" của phong trào Kata'ib Hezbollah nhằm vào các căn cứ của Mỹ tại Iraq. Các cuộc tấn công này của Mỹ đã khiến 25 người chết. Trước hành động tùy tiện của Mỹ tại Iraq, ngày 31/12 hàng trăm người biểu tình đã xông vào tấn công đại sứ quán Mỹ ở Baghdad./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close