Mỹ điều thêm tàu chiến tới vịnh Oman sau vụ tấn công tàu chở dầu

Mỹ điều thêm tàu chiến tới vịnh Oman sau vụ tấn công tàu chở dầu

VOV.VN - Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Mason sẽ được triển khai bên cạnh tàu khu trục USS Bainbridge gần khu vực tàu chở dầu bị tấn công trên Vịnh Oman.

Người phát ngôn Bộ tư lệnh trung tâm Mỹ (CENTCOM) Earl Brown ngày 13/6 cho biết, Mỹ đã triển khai tàu khu trục USS Mason tới Vịnh Oman sau vụ tấn công 2 tàu chở dầu trong khu vực này.

my dieu them tau chien toi vinh oman sau vu tan cong tau cho dau hinh 1
Tàu chở dầu bốc cháy trên Vịnh Oman. Ảnh: EPA

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Mason sẽ được triển khai bên cạnh tàu khu trục USS Bainbridge gần vị trí một trong những tàu chở dầu bị tấn công trên Vịnh Oman, ông Brown cho biết.

“Chúng tôi không có lợi ích gì khi tham gia vào một cuộc xung đột mới ở Trung Đông. Chúng tôi sẽ bảo vệ các lợi ích của mình, nhưng một cuộc chiến với Iran không nằm trong lợi ích chiến lược của chúng tôi cũng như cộng đồng quốc tế”, tuyên bố của CENTCOM nhấn mạnh.

Hai tàu chở dầu đã bốc cháy trên Vịnh Oman hôm 13/6 sau cuộc tấn công bằng ngư lôi. Các thủy thủ đoàn, trong đó có cả người Nga, đã được phía Iran sơ tán và đưa về cảng Jask.

Tàu chở dầu Kokuka Courageous đăng ký ở Panama, thuộc sở hữu của một công ty vận tải Nhật Bản, chở methanol từ Saudi Arabia tới Singapore. Còn tàu Front Altair mang cờ của quần đảo Marshall, thuộc sở hữu của một công ty Na Uy, trên đường vận chuyển chất hóa dầu từ Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất tới Đài Loan (Trung Quốc)./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close