Mỹ đình chỉ vô thời hạn tập trận quân sự chung với Hàn Quốc

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 22/6 cho biết, Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí đình chỉ vô thời hạn hai cuộc tập trận quân sự chung giữa hai nước.

Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 22/6 cho biết, Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí đình chỉ vô thời hạn hai cuộc tập trận quân sự chung giữa hai nước sau Hội nghị Thượng đỉnh đầu tháng này giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

my dinh chi them 2 cuoc tap tran quan su chung voi han quoc hinh 1
Một cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Yonhap.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Dana White, để thực thi kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh cũng như phối hợp với đồng minh Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis đã đình chỉ vô thời hạn thêm 2 cuộc tập trận quân sự nằm trong Chương trình trao đổi Hải quân với Hàn Quốc dự kiến diễn ra khoảng 3 tháng tới.

Trước đó, đầu tuần này, Mỹ và Hàn Quốc cũng đã công bố đình chỉ kế hoạch tổ chức cuộc tập trân quân sự mang tên “Người Bảo vệ Tự do Ulchi” dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới, trong bối cảnh các bên đang nỗ lực đối thoại phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên./.

 

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thản nhiên vẽ bẩn, khắc bậy lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội
VOV.VN-Những hình vẽ nguệch ngoạc, chằng chịt... xuất hiện nhiều tại các di tích và điểm tham quan ở Hà Nội như tháp Hòa Phong, Cột cờ Hà Nội, cầu Long Biên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x