Mỹ dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau động đất 7,5 độ ở Kuril

Mỹ dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau động đất 7,5 độ ở Kuril

VOV.VN - Mỹ đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra ở khu vực quần đảo Kuril, ngoài khơi nước Nga.

Cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ đã đưa ra cảnh báo sóng thần có thể xảy ra tại khu vực bờ biển Hawaii, sau trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra ngoài khơi khu vực quần đảo Kuril theo cách gọi của Nga và Vùng lãnh thổ phương Bắc theo cách gọi của Nhật Bản. Hawaii cũng ban bố lệnh giám sát nguy cơ xảy ra sóng thần sau động đất. Tuy nhiên, cảnh báo này sau đó đã được dỡ bỏ.

my do bo canh bao song than sau dong dat 7,5 do o kuril hinh 1
Động đất gây sóng lớn pở khu vực ngoài khơi đảo Kuril. Ảnh: Shutterstock

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cũng cho rằng, có khả năng xảy ra các đợt sóng thần sau động đất. Nguy cơ xảy ra đối với khu vực bờ biển Hawaii, Nhật Bản, Nga và các quần đảo Midway Thái Bình Dương, quần đảo Bắc Marianna và Đảo Wake. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho rằng có các đợt sóng nhẹ xảy ra, nhưng không đưa ra giám sát hay cảnh báo sóng thần.

Trước đó cơ quan khảo sát địa chất Mỹ thông báo, một trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra ngoài khơi quần đảo Kuril. Tâm chấn của trận động đất cách thị trấn Severo, phía Bắc của quần đảo 218km về phía Nam, Đông Mam, ở độ sâu 56,7km./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close