Mỹ đóng băng Quỹ hỗ trợ cho Syria

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 31/3 đã đề nghị không giải ngân khoản tiền trị giá hơn 200 triệu USD trong Quỹ hỗ trợ phục hồi cho Syria.

Đây là khoản tiền mà cựu ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đưa ra cam kết tại hội nghị các nhà tài trợ cho Syria hồi tháng trước ở Kuwait.

my dong bang quy ho tro cho syria hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: fee.org.

Hãng tin CNN dẫn lời các quan chức Nhà Trắng cho biết, ông Donald Trump yêu cầu được biết những thông tin cụ thể về các khoản tiền tài trợ được sử dụng. Ông cũng muốn các nước khác phải đóng góp thêm tiền vào quỹ này.

Trước đó, hôm thứ 5 vừa qua, trong một bài phát biểu tại bang Ohio, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ sớm rút quân khỏi Syria. Điều này trái ngược với tuyên bố của người phát ngôn Nhà Trắng Dana White cùng ngày rằng “nhiệm vụ của Mỹ vẫn cần phải duy trì để đảm bảo những kẻ cực đoan cuối cùng ở quốc gia Trung Đông này thất bại”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Những phát biểu của Tổng thống Donald Trump làm dấy lên nghi ngờ về hiệu quả hoạt động của các lực lượng Mỹ ở Syria, đặc biệt sau sự kiện 2 binh sĩ của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã bị thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng bom xe ở thành phối Manbij, phía bắc Syria hồi giữa tuần./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Châu Anh/VOV1 Theo AP, WP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds