Mỹ đưa thêm các cá nhân và tổ chức liên quan tới Nga vào danh sách trừng phạt

VOV.VN - Mỹ vừa mở rộng danh sách trừng phạt, áp đặt biện pháp hạn chế đối với cá nhân, tổ chức có liên hệ với lãnh đạo Cơ quan Nghiên cứu Internet của Nga.

Trong số này, có 6 công dân Nga và 2 công ty là M Finans và Okeanos có trụ sở tại St Petersburg.

Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ, lệnh trừng phạt nhắm vào 8 cá nhân và 7 thực thể liên quan trực tiếp đến việc thúc đẩy hơn nữa hoạt động của doanh nhân Nga Evgeni Prigozhin tại Cộng hòa Trung Phi, việc hỗ trợ các hoạt động của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hay tham gia vào các hoạt động trốn tránh lệnh trừng phạt.

Hình thức trừng phạt sẽ bao gồm việc đóng băng tài sản tại Mỹ đối với các đối tượng nằm trong “danh sách đen”, đồng thời cấm công dân hay các tổ chức của Mỹ thực hiện giao dịch với các cá nhân và thực thể này./.

Phương Anh/VOV1 biên dịch
Theo Tass, en24news

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga không đồng tình với tuyên bố của Mỹ về khôi phục lệnh trừng phạt chống Iran

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga đã mạnh mẽ phản đối động thái của Mỹ tuyên bố Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ khôi phục các lệnh trừng phạt chống Iran.

Nga sẽ “không làm ngơ” trước các biện pháp trừng phạt của phương Tây

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 12/9 khẳng định, Nga sẽ không để các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây xảy ra.

Nghi án đầu độc lãnh đạo đối lập Nga Navalny: Đức đe dọa trừng phạt - Nga phản ứng

VOV.VN - Ngoại trưởng Đức tuyên bố nước này sẽ thảo luận với các nước thành viên Liên minh châu Âu về khả năng trừng phạt Nga, liên quan tới nghi án đầu độc thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny nếu chính phủ Nga không đưa ra lời giải thích về vụ việc.

Tin cùng chuyên mục