Mỹ ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay

Mỹ ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay

VOV.VN - Theo Washington Post, Mỹ đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục ngày 24/6 vừa qua với hơn 38.000 trường hợp.

Các ca mắc mới tăng đột biến được ghi nhận tại các bang California, Texas và Florida. California ghi nhận 7.149 ca mắc Covid-19 mới - con số cao nhất từ trước đến giờ ngày 24/6, vượt qua cả mốc kỷ lục cách đó 2 ngày với 6.000 ca mắc mới trong 24h. Texas và Florida mỗi bang đều ghi nhận hơn 5.000 ca mắc Covid-19 mới.

my ghi nhan so ca mac covid-19 trong ngay cao nhat tu truoc den nay hinh 1
Ảnh minh họa: Getty

Tại Mỹ, trước đó, số ca mắc trong ngày cao nhất từng được ghi nhận là vào ngày 25/4 với 34.203 trường hợp.

Theo trang The Guardian, hơn một nửa số bang ở Mỹ ghi nhận sự gia tăng các ca mắc Covid-19 ngày 22/6. Dù vậy, bất chấp các ca mắc mới tăng lên ở khu vực phía Nam và phía Tây, những nỗ lực mở cửa trở lại vẫn được tiếp tục.

Một số chuyên gia y tế công cộng nhận định, việc nới lỏng các quy tắc mở cửa trở lại ở phía nam là một nhân tố quan trọng dẫn đến các ca mắc gia tăng.

"Lý do chúng ta thấy sự gia tăng các ca mắc ở Houston là bởi quyết định mở cửa trở lại nền kinh tế khá quyết liệt của thống đốc", Cedric Dark - một bác sĩ tại Houston nhận định với Business Insider.

Bên cạnh đó, các nhà chức trách cũng ghi nhận nhiều ca mắc mới ở những người trẻ tuổi.

"Ngày càng có nhiều người trong độ tuổi dưới 35 dương tính với virus SARS-CoV-2", Phó Tổng thống Mike Pence nhận định trong một cuộc điện đàm với các thống đốc ở Florida và Texas ngày 22/6.

Các chuyên gia y tế lo ngại Mỹ vẫn chưa được chuẩn bị để đối phó với sự gia tăng các ca mắc mới do việc xét nghiệm và theo dõi tiếp xúc vẫn còn hạn chế. Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm tại Mỹ thể hiện mối lo ngại rằng sự gia tăng các ca mắc gần đây trên khắp nước Mỹ có thể biến thành "sự bùng phát toàn diện".

Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 2,4 triệu ca mắc Covid-19 và 124.281 ca tử vong vì dịch bệnh này.

Theo Business Insider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close