Mỹ gia hạn tình trạng khẩn cấp ở biên giới phía Nam với Mexico

Mỹ gia hạn tình trạng khẩn cấp ở biên giới phía Nam với Mexico

VOV.VN - Việc gia hạn tình trạng khẩn cấp cho phép chính quyền ông Trump tiếp tục sử dụng ngân sách quốc phòng để hoàn thành xây tường biên giới với Mexico.

Theo một thông báo của Nhà Trắng gửi Công báo liên bang Mỹ ngày 13/2, Tổng thống Donald Trump sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp tại biên giới phía Nam với Mexico thêm 1 năm nữa.

my gia han tinh trang khan cap o bien gioi phia nam voi mexico hinh 1
Một đoạn tường biên giới giữa Mỹ và Mexico. Ảnh: ITN.

Thông báo được đưa ra 1 năm sau khi Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm huy động kinh phí cho việc xây dựng bức tường biên giới phía Nam với Mexico. Quyết định này đã tạo điều kiện cho ông Trump sử dụng hàng tỷ USD từ ngân sách liên bang cho việc xây dựng thêm các hàng rào chắn ở biên giới phía Nam. Trước đó, đề nghị về ngân sách cho việc xây dựng bức tường biên giới của ông Trump đã không được quốc hội thông qua. 

Đây là lần đầu tiên Nhà Trắng gia hạn tình trạng khẩn cấp, dự kiến sẽ có hiệu lực tới tháng 2 năm sau. Động thái này sẽ cho phép chính quyền ông Trump tiếp tục sử dụng ngân sách quốc phòng để hoàn thành hàng trăm km tường biên giới với Mexico.

Các quan chức quốc phòng Mỹ ngày 13/2 đã thông báo lên quốc hội việc chuyển mục đích sử dụng 3,8 tỷ USD từ các dự án quốc phòng cho việc xây bức tường biên giới. Trong thông điệp liên bang hồi đầu tháng 2, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ hoàn thành khoảng 800km tường biên giới vào đầu năm 2021./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close