Mỹ gia nhập nhóm trí tuệ nhân tạo của G7 để chống lại Trung Quốc

Mỹ gia nhập nhóm trí tuệ nhân tạo của G7 để chống lại Trung Quốc

VOV.VN - Mỹ đã đồng ý tham gia vào nhóm quốc tế nhằm thiết lập các hướng dẫn đạo đức cho việc sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Đối tác toàn cầu về trí tuệ nhân tạo thuộc Nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7), đã chính thức ra mắt hôm qua (28/5) sau phiên họp trực tuyến của Bộ trưởng công nghệ các nước thành viên.

my gia nhap nhom tri tue nhan tao cua g7 de chong lai trung quoc hinh 1
Robot BigDog, một trong những ứng dụng AI hàng đầu ở Mỹ. Ảnh: Thủy quân lục chiến Mỹ.

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP, ông Michael Kratsios, Giám đốc Công nghệ của Nhà Trắng, cho rằng điều quan trọng là phải thiết lập các nguyên tắc dân chủ chung nhằm đối phó với hành động “bóp méo công nghệ” kỷ lục của Trung Quốc theo những cách đe dọa các quyền tự do dân sự.

Giám đốc Công nghệ Nhà Trắng đồng thời cho biết, các công ty công nghệ của Trung Quốc đang tìm cách định hình những tiêu chuẩn quốc tế về nhận diện khuôn mặt và giám sát tại Liên Hợp Quốc.

Cách đây gần hai năm, các nhà lãnh đạo Canada và Pháp tuyên bố thành lập một nhóm nhằm hướng dẫn việc áp dụng trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm dựa trên các nguyên tắc về “nhân quyền, bao quát, đa dạng, đổi mới và tăng trưởng kinh tế”. Tuy nhiên, vời thời điểm đó, Chính quyền Tổng thống Doald Trump phản đối cách tiếp cận, lập luận rằng việc tập trung quá nhiều vào quy định sẽ cản trở sự đổi mới của Mỹ.

Theo ông Michael Kratsios, các cuộc đàm phán trong năm vừa qua và những thay đổi về quy mô của nhóm là lý do Mỹ quyết định tham gia. Các nhà đàm phán của Mỹ đã rất nỗ lực để làm sáng tỏ rằng nhóm này không phải là một cơ quan đặt ra tiêu chuẩn hoặc hoạch định chính sách./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close