Thư ký báo chí Phó Tổng thống Mỹ đi làm trở lại sau khi khỏi Covid-19

Thư ký báo chí Phó Tổng thống Mỹ đi làm trở lại sau khi khỏi Covid-19

VOV.VN - Katie Miller, Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã phục hồi và trở lại làm việc sau khi mắc Covid-19 vào hồi đầu tháng 5.

Ngày 26/5, Katie Miller, Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, bà đã phục hồi và trở lại làm việc sau khi nhiễm bệnh. Sau khi bà Miller có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, toàn bộ nhân viên Nhà Trắng đã được yêu cầu đeo khẩu trang và tăng cường phòng dịch trong khu văn phòng Tổng thống Donald Trump.

thu ky bao chi pho tong thong my di lam tro lai sau khi khoi covid-19  hinh 1

Katie Miller (bên phải) nói chuyện với Marc Short, chánh văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence tại Nhà Trắng. Ảnh: AFP

Bà Miller, người đã kết hôn với Stephen Miller, cố vấn chính sách cấp cao của Tổng thống Mỹ cho biết, bà đã đi làm lại sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

“Cảm ơn tất cả các bác sĩ tuyệt vời và những người đã hỗ trợ tôi”, bà Miller chia sẻ trên Twitter.

Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mỹ mắc Covid-19 vào hồi đầu tháng 5. Trường hợp nhiễm bệnh của bà Miller đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan trong Nhà Trắng. Bà Miller là ca thứ 2 mắc Covid-19 tại Nhà Trắng. Trước đó, một người phục vụ của Tổng thống Trump đã xét nghiệm dương tính với virus này.  

Nhà Trắng đã yêu cầu toàn bộ nhân viên đeo khẩu trang và áp dụng các biện pháp phòng dịch khi tại đây có 2 ca nhiễm bệnh.

Trước đây, mặc dù nhiều quan chức chính phủ Mỹ khuyên người dân đeo khẩu trang và tuân thủ hướng dẫn giãn cách xã hội nhưng họ đã không thực hiện những điều đó, nhất là tại Nhà Trắng, nơi việc xét nghiệm diễn ra thường xuyên.

“Chúng tôi rất vui khi bà ấy đã bình phục”, Kayleigh McEnany, người phát ngôn của Nhà Trắng trả lời phóng viên khi nói về Thư ký báo chí của Phó Tổng thống.

Bà McEnany cho biết ông Stephen Miller cũng đã trở lại làm việc sau khoảng thời gian tự cách ly.

“Tôi không biết người phục vụ riêng của Tổng thống đã quay trở lại làm việc chưa và tôi không có thêm thông tin về việc có ai khác trong đội ngũ nhân viên Nhà Trắng mắc Covid-19 hay không”, bà McEnany nói thêm.  

Tổng thống Mỹ Donald Trump, 73 tuổi là người thuộc nhóm đối tượng dễ bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, ông thường xuyên không đeo khẩu trang ở nơi công cộng và đang tìm cách mở cửa lại nền kinh tế sau thời gian phải đóng cửa do đại dịch Covid-19./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close