Mỹ giám sát hành khách từ Trung Quốc để ngăn chặn virus viêm phổi lạ

VOV.VN - Những hành khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ được đưa đến 1 khu vực riêng trong sân bay, nơi họ sẽ phải trả lời một số câu hỏi và đo nhiệt độ.

Cơ quan y tế quốc gia Mỹ ngày 17/1 cho biết, nước này sẽ bắt đầu các kế hoạch giám sát chặt chẽ tại 3 sân bay lớn, để phát hiện những hành khách đến từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc có những triệu chứng của virus viêm phổi lạ, đã làm 2 người thiệt mạng tại nước này. Máy quét thân nhiệt sẽ được đặt tại các sân bay San Francisco, New York và Los Angeles bắt đầu từ cuối tuần này, tập trung vào những hành khách đến Mỹ thông qua các chuyến bay trực tiếp hay quá cảnh từ Vũ Hán.

Những hành khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) sẽ được đưa đến 1 khu vực riêng trong sân bay, nơi họ sẽ phải trả lời một số câu hỏi và đo nhiệt độ. Ảnh minh họa: Yahoo news

Virus viêm phổi lạ gần đây đã xuất hiện bên ngoài Trung Quốc, trong đó có Nhật Bản. Dự kiến số người nhiễm bệnh sẽ gia tăng bên ngoài Trung Quốc, nhưng Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Mỹ cho biết, nguy cơ đối với người Mỹ là rất thấp.Tuy nhiên, trong một biện pháp phòng ngừa, các nhân viên y tế sẽ được triển khai tại 3 sân bay để hỗ trợ lực lượng hiện có. Theo đó, những hành khách đến từ Vũ Hán sẽ được đưa đến 1 khu vực riêng trong sân bay, nơi họ sẽ phải trả lời một số câu hỏi và đo nhiệt độ. Những người có các triệu chứng sẽ bị đề nghị trả lời thêm câu hỏi và những kiểm tra y tế khác.

Virus viêm phổi lạ mới được cho là ít nguy hiểm hơn dịch SARS, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu virus có thể lây nhiễm dễ dàng từ người sang người hay không./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Ca tử vong thứ hai do bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc

VOV.VN - Ngày 16/1, chính quyền Trung Quốc thông báo ca tử vong thứ hai do bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán, gây ra bởi chủng virus corona mới.

Các bệnh viện sẵn sàng phòng cách ly nếu có bệnh nhân viêm phổi lạ

VOV.VN -Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện rà soát lại kế hoạch phòng chống dịch bệnh, lên phương án cách ly nếu có bệnh nhân bị viêm phổi lạ.

Thái Lan ghi nhận trường hợp thứ 2 nhiễm bệnh viêm phổi lạ

VOV.VN - Thái Lan hôm nay (17/1) xác nhận thêm một trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới của Trung Quốc gây ra.

Tin cùng chuyên mục