Mỹ giữ vững cam kết đối với vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực

Mỹ giữ vững cam kết đối với vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực

VOV.VN - Theo Ngoại trưởng Pompeo, trong suốt chiều dài lịch sử của mình, ASEAN đã giúp thúc đẩy khu vực Đông Nam Á ổn định, thịnh vượng và hòa bình hơn.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 7/8 đã gửi thông điệp chúc mừng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhân kỷ niệm lần thứ 52 Ngày thành lập Hiệp hội (08/8/1967 - 08/8/2019). 

my giu vung cam ket doi voi vai tro trung tam cua asean trong khu vuc hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: CNN

Trong thông điệp của mình, thay mặt Chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Pompeo chúc mừng 10 nước thành viên và Ban Thư ký ASEAN nhân sự kiện này đồng thời khẳng định Mỹ giữ vững cam kết đối với vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực.

Theo Ngoại trưởng Pompeo, trong suốt chiều dài lịch sử của mình, ASEAN đã giúp thúc đẩy khu vực Đông Nam Á ổn định, thịnh vượng và hòa bình hơn. Ngoại trưởng Pompeo cho rằng, quan hệ đối tác chiến lược giữa Mỹ và ASEAN góp phần vào tầm nhìn chung của hai bên về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dựa trên luật lệ, cởi mở và bao trùm. Ông Pompeo nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với ASEAN để thúc đẩy các giá trị, lợi ích và chính sách, qua đó giúp khu vực tăng trưởng, phát đạt, và xây dựng các mối quan hệ giữa người dân Mỹ và người dân Đông Nam Á./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close