Lào tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 52 năm thành lập

Lào tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 52 năm thành lập

VOV.VN - Sáng 6/8, Bộ Ngoại giao Lào đã tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 52 năm ngày thành lập và 22 năm Lào chính thức trở thành thành viên của khối.

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng đại sứ các nước ASEAN, Bộ trưởng của 3 trụ cột Chính trị - An ninh,  Kinh tế và Văn hóa - xã hội; các đối tác của ASEAN và nhiều tổ chức quốc tế tại Lào, đông đảo cán bộ nhân viên Bộ Ngoại giao Lào tham dự lễ.

lao to chuc le thuong co asean nhan ky niem 52 nam thanh lap  hinh 1
Cờ ASEAN bắt đầu được kéo lên trước trụ sở Bộ Ngoại giao Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith đã khái quát những thành tựu chính mà ASEAN đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2015- khi Cộng đồng ASEAN được thành lập với 3 trụ cột chính là An ninh – Chính trị, Kinh tế  và Văn hóa-xã hội, góp phần xây dựng hòa bình, ổn định phát triển khu vực và thế giới.

lao to chuc le thuong co asean nhan ky niem 52 nam thanh lap  hinh 2
Lá cờ ASEAN tung bay cùng cờ Lào.

Một trong những kết quả đáng khích lệ của Cộng đồng ASEAN là đại diện cho một tổ chức liên chính  phủ và khu vực, tiếp tục tăng cường mối liên hệ với các thành viên của khối cũng như sự hợp tác với các quốc gia ngoài khu vực trên nguyên tắc của Hiến chương ASEAN, Hiêp định hữu nghị hợp tác cũng như các chính sách mà ASEAN đề ra như: Tồn tại hòa bình, tôn trọng sự thống nhất, dân chủ và chủ quyền lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, giải quyết tranh chấp bất đồng một cách hòa bình, theo nguyên tắc đồng thuận, các bên cũng có lợi.

lao to chuc le thuong co asean nhan ky niem 52 nam thanh lap  hinh 3
Bộ trưởng Ngoại giao Lào phát biểu tại Lễ thượng cờ ASEAN.

Nhân dịp này Bộ trưởng Ngoại giao Lào thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng các quốc gia ASEAN lần thứ 52 tổ chức tuần qua tại Thái Lan, khẳng định việc tổ chức thực hiện một số vấn đề, hoạt động hợp tác ban đầu trên 3 trụ cột trong năm qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

lao to chuc le thuong co asean nhan ky niem 52 nam thanh lap  hinh 4
Các quan chức ngoại giao, đại sứ các nước ASEAN dự Lễ thượng cờ ASEAN tại Lào.

Riêng đối với Lào, sau 22 năm là thành viên ASEAN, Lào đã tích cực tham gia các hoạt động chung và đã góp phần nâng cao vai trò của mình trong khu vực và quốc tế; Lào hài lòng và vinh dự được trở thành thành viên của ASEAN, đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với sự giúp đỡ, hỗ trợ của các đối tác cũng như các quốc gia thành viên trong suốt hơn hai thập kỷ qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close