Mỹ - Hàn lên kế hoạch tập trận mới răn đe Triều Tiên sau vụ thử bom H

VOV.VN - Hàn Quốc ngày 4/9 tuyên bố đang chuẩn bị cho một cuộc tập trận mới với đồng minh Mỹ nhằm răn đe Triều Tiên sau vụ nước này thử bom H.

Reuters dẫn lời Bộ Tổng tham mưu Liên quân Mỹ-Hàn cho biết, Không quân và Lục quân Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận có sự tham gia của các tên lửa không đối đất và tên lửa đạn đạo.

my han len ke hoach tap tran moi ran de trieu tien sau vu thu bom h hinh 1
Một vụ tập trận phóng tên lửa của quân đội Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Cũng theo Bộ Tổng tham mưu Liên quân Mỹ - Hàn, Hàn Quốc đã sẵn sàng cho một cuộc tập trận mới với các lực lượng của Mỹ đóng quân tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, Bộ Môi trưởng Hàn Quốc tuyên bố thông qua bản báo cáo về tác động môi trường của việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại nước này.

Hàn Quốc hồi tháng 6 tuyên bố sẽ tạm dừng việc triển khai lắp đặt hệ thống THAAD tại nước này cho đến khi nhận được báo cáo toàn diện về tác động của THAAD đến môi trường.

Ngày 3/9, Triều Tiên đã tuyên bố thử thành công bom H có thể dùng gắn lên các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Ngay lập tức Mỹ đã tuyên bố “đáp trả mạnh mẽ” nếu Triều Tiên dám tấn công các mục tiêu của Mỹ hoặc đồng minh.

“Chúng tôi không tìm cách hủy diệt Triều Tiên nhưng như tôi đã nói, chúng tôi có rất nhiều cách thức để làm việc này”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis tuyên bố sau cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Trump cũng yêu cầu các tướng lĩnh cung cấp một báo cáo chi tiết về tất cả các biện pháp quân sự có thể áp dụng đối với Triều Tiên. Trước đó, chính ông Trump cũng lên tiếng cam kết sẽ buộc Triều Tiên phải dừng tham vọng hạt nhân và tên lửa của mình lại./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh không quân Nga ngày nay
VOV.VN - Ngày 12/8 Nga kỷ niệm Ngày Không quân. Nhân dịp này chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh về không quân nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x