Mỹ hối thúc nâng cao cảnh giác trong dịp 11/9

Tổng thống Barack Obama nhận định mối đe dọa lớn nhất với nước Mỹ hiện nay là những kẻ khủng bố thích hành động đơn độc.  

Ngày 17/8, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ (DHS), bà Janet Napolitano đã thông báo các biện pháp mới nhằm bảo vệ nước Mỹ trước nguy cơ bị tấn công khủng bố vào dịp 10 năm biến cố 11/9, đồng thời kêu gọi công dân Mỹ nâng cao cảnh giác trước các mối đe dọa khủng bố.

Phát biểu tại một sự kiện của Phòng Thương mại Mỹ, bà Napolitano cho biết, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã triển khai chiến dịch nhằm khuyến khích người dân thông báo những hành động khả nghi trên các chương trình quảng cáo trên truyền hình và đài phát thanh cũng như các thông cáo niêm yết tại các địa điểm hay sự kiện công cộng ở Mỹ.

Hai toà tháp đôi của Trung tâm Thương mại Mỹ bị tấn công ngày 11/9/2001

Bộ trưởng Napolitano nêu rõ, chiến dịch nhằm khuyến khích và thúc đẩy người dân tích cực tham gia ngăn ngừa khủng bố trong bối cảnh nước Mỹ phải đối mặt với mối hiểm họa từ các cuộc tấn công quy mô nhỏ nhưng rất khó phát hiện và ngăn chặn hơn so với các vụ khủng bố quy mô lớn.

Trước đó một ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận định mối đe dọa lớn nhất với nước Mỹ hiện nay là những kẻ khủng bố thích hành động đơn độc và nước Mỹ phải cảnh giác phòng ngừa vụ tấn công kiểu này, thay vì chỉ tập trung ngăn chặn tấn công quy mô lớn và có tổ chức./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên