Mỹ hỏi ý kiến Nga trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Triều

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Mỹ đã hỏi ý kiến Nga trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội ngày 27 và 28/2.

Trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 diễn ra, chính quyền Tổng thống Trump đã hỏi lời khuyên từ điện Kremlin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định với trang Interfax.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Đại diện điện Kremlin không nói cụ thể chính quyền Tổng thống Trump đã hỏi sự chỉ dẫn nào từ phía Nga và Nga đã đưa cho Mỹ những lời khuyên cụ thể nào. Nhà Trắng hiện chưa đưa ra phản hồi công khai gì về vấn đề trên.

Đây không phải là lần đầu tiên Nga liên quan đến các cuộc đàm phán sắp diễn ra giữa Tổng thống Trump với Triều Tiên về tiến trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Các bài báo trước đó khẳng định rằng Nga đề xuất xây nhà máy điện hạt nhân cho Triều Tiên để đổi lấy việc Bình Nhưỡng sẽ phi hạt nhân hóa. Trong một cuốn sách mới xuất bản gần đây mang tên "The Threat" (Mối đe dọa), Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe cho biết ông Trump lắng nghe các quan điểm về sự phát triển các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên từ phía Nga còn hơn cả những đánh giá của cơ quan tình báo Mỹ.

Hội nghị Thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un diễn ra ở Hà Nội, Việt Nam ngày 27 và 28/2 là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Trump và ông Kim gặp nhau tại Singapore hồi tháng 6/2018. Trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, Tổng thống Trump đã công khai khen ngợi tình bạn giữa ông và ông Kim, đồng thời coi đó là minh chứng cho thấy nỗ lực thúc đẩy hòa bình của ông. Trong cuộc gặp với các Thượng nghị sĩ Nhà Trắng ngày 25/2, Tổng thống Trump khẳng định rằng ông đã có một mối quan hệ "vô cùng tốt đẹp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phóng viên quốc tế đổ bộ lên địa điểm liên quan Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2

VOV.VN - Nhiều phóng viên quốc tế đã có mặt tại khu vực khách sạn Melia ở trung tâm Hà Nội vào sáng 25/2/2019 ngay trước thềm Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

Thế giới đang dõi theo Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Việt Nam

VOV.VN - Biểu tượng hòa bình, tăng trưởng kinh tế kỷ lục của Việt Nam là yếu tố quan trọng để Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công.

Báo chí quốc tế đổ bộ “săn tin” về Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội

VOV.VN - Hà Nội những ngày này chứng kiến “cuộc đổ bộ” của khoảng 2.600 phóng viên quốc tế, để đưa tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra ngày 27-28/2.

Chuyên gia Pháp: Thượng đỉnh Mỹ-Triều giúp đặt đúng vị thế Việt Nam

VOV.VN - Chuyên gia Pháp cho rằng, cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Kim là cách để đặt lại vị thế của Việt Nam trên bản đồ thế cục.

Tổng thống Trump nói về ông Kim trước thềm Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN -Tổng thống Trump khẳng định mối quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong Un và cho biết Chủ tịch Triều Tiên chưa có mối quan hệ như vậy với bất kỳ ai ở Mỹ.

Tin cùng chuyên mục