Tổng thống Donald Trump lạc quan về thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

VOV.VN - Trước khi lên đường sang Việt Nam dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ lạc quan về kết quả cuộc gặp này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/2 (giờ Mỹ) lên đường sang Việt Nam để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim  Kim Jong Un. Trước chuyến đi, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ lạc quan về kết quả cuộc gặp sắp tới. 

Phát biểu tại cuộc gặp với 36 thống đốc bang và lãnh thổ tại Nhà Trắng ngày 25/2, Tổng thống Donald Trump cho rằng thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 sẽ là một cuộc gặp rất ý nghĩa.

“Sau cuộc gặp ngày hôm nay, tôi sẽ lên đường sang Việt Nam để gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Chúng tôi sẽ thảo luận điều mà ông Kim Jong Un chưa từng nói với ai bao giờ. Chúng tôi sẽ có một cuộc gặp rất ý nghĩa. Chúng tôi muốn phi hạt nhân hóa. Tôi nghĩ rằng, ông Kim Jong Un sẽ có một đất nước với nhiều kỷ lục về tốc độ phát triển kinh tế”, Tổng thống Donald Trump nêu rõ. 

Tổng thống Donald Trump cũng khen ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã giúp đỡ trong quá trình đàm phán với Triều Tiên. Tại buổi ăn tối với các Thống đốc bang tối 24/2, Tổng thống Trump cho biết ông có linh cảm rất đặc biệt về cuộc gặp sắp tới tại Hà Nội và cho rằng cuộc gặp có thể hoặc không dẫn tới một kết quả tốt. Ông Trăm cũng nhấn mạnh ông không muốn vội vàng trong việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên và Mỹ sẽ không dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Trump cũng đánh giá cao việc Triều Tiên không thử tên lửa kể từ cuộc gặp tại Singapore hồi tháng 6/2018./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Donald Trump cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 Hà Nội Việt Nam lạc quan

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Brunei lặng lẽ “ôm mộng” gây bất ngờ trước U23 Việt Nam
VOV.VN - U23 Brunei lặng lẽ "ôm mộng" gây bất ngờ trước U23 Việt Nam ở trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds