Mỹ huy động toàn bộ nỗ lực chống dịch Covid-19

Mỹ huy động toàn bộ nỗ lực chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Trump ngày 11/3 phát biểu về các biện pháp đối phó với Covid-19 cũng như các ảnh hưởng của dịch bệnh này đối với nước Mỹ.

Trong bài phát biểu tối ngày 11/3, Tổng thống Donald Trump tự tin khẳng định Mỹ sẽ làm giảm mối đe dọa của Covid-19. Theo ông Trump, Mỹ thường xuyên liên lạc với các đồng minh và huy động toàn bộ sức mạnh của chính phủ liên bang và khu vực tư nhân nhằm bảo vệ người dân Mỹ.

my huy dong toan bo no luc chong dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: Taking points memo.

Ông Trump nói: "Tôi tin rằng với việc tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hiện nay chúng ta sẽ làm giảm mối đe dọa đối với người dân Mỹ và chúng ta cuối cùng cũng đánh bại virus này. Các quốc gia và người dân từng đối mặt với những thử thách bất ngờ bao gồm những mối đe dọa y tế nguy hiểm và ở quy mô lớn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là cách thức đối phó và chúng ta đang xử lý với tốc độ và sự chuyên nghiệp cao”.

Tổng thống Trump cũng tuyên bố đình chỉ toàn bộ các hoạt động đi lại từ châu Âu sang Mỹ trong vòng 30 ngày và quyết định này sẽ có hiệu lực từ nửa đêm ngày 13/3. Tuy nhiên, lệnh cấm này sẽ không áp dụng đối với Anh, đồng minh thân cận của Mỹ.

Ông Trump cho biết:  “Các giới hạn này sẽ được điều chỉnh dựa trên điều kiện thực tế. Sẽ có ngoại lệ đối với một số người dân Mỹ, những người được rà soát y tế đúng quy định sẽ. Các giới hạn này không chỉ áp dụng đối với hàng hóa và thương mại mà mọi thứ từ châu Âu sang Mỹ. Đồng thời, chúng tôi cũng giám sát chặt chẽ tình hình ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Nếu tình hình tại những nước này được cải thiện, Mỹ sẽ đánh giá lại các giới hạn và cảnh báo đang được thực hiện để có thể sớm gỡ bỏ”.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Donald Trump cũng đề cập tới những lo ngại về ảnh hưởng của Covid-19 đối với nước Mỹ và nhấn mạnh mối nguy hiểm đối với hầu hết người dân Mỹ vẫn được duy trì ở mức thấp. Tuy nhiên, ông Trump khuyến cáo người nhiều tuổi cần hết sức cẩn thận và các nhà dưỡng lão cần chấm dứt các chuyến thăm viếng không cần thiết.

Ông Trump cũng giảm nhẹ mối đe dọa về suy thoái đối với nền kinh tế Mỹ và cho rằng thời điểm hiện tại chưa phải là một cuộc khủng hoảng tài chính. Ông Trump cho biết đã yêu cầu quốc hội khoản ngân sách 50 tỷ USD để cho các doanh nghiệp nhỏ vay và giảm thuế thu nhập từ lương.  

Kết thúc bài phát biểu, Tổng thống Trump kêu gọi người dân đoàn kết, gạt bỏ các bất đồng chính trị và đảng phái để cùng nhau đối phó với Covid-19 và những ảnh hưởng của dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close