Mỹ hy vọng nhiều hơn vào Nga trong đàm phán hòa bình về Ukraine

Mỹ hy vọng nhiều hơn vào Nga trong đàm phán hòa bình về Ukraine

VOV.VN - Hiện chưa có đột phá trong đàm phán với Nga về việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình ở vùng chiến sự miền đông Ukraine, theo đặc phái viên Mỹ.

Đặc phái viên Mỹ về đàm phán hòa bình Ukraine Kurt Volker hôm qua (28/10), thông báo không có bất cứ đột phá nào trong các cuộc đàm phán với Nga về thời điểm và cách thức Liên Hợp Quốc có thể triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới vùng chiến sự miền Đông Ukraine. Song theo ông Volker những cuộc đàm phán vẫn mang tính xây dựng.

my hy vong nhieu hon vao nga trong dam phan hoa binh ve ukraine hinh 1
Ông Volker. Ảnh: Getty.

Phát biểu hôm 28/10 khi tới thăm thủ đô Kiev của Ukraine, đặc phái viên Volker nói: “Điều chúng tôi đang thảo luận là tìm kiếm và xây dựng những ý tưởng chung để triển khai hiệu quả lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trong giải quyết xung đột tại miền Đông Ukraine. Theo quan điểm của chúng tôi, để lực lượng gìn giữ hòa bình phát huy hiệu quả họ cần sự ủy thác nhiều hơn. Họ phải thực sự có khả năng kiểm soát an ninh trong khu vực và kiểm soát bên phần lãnh thổ của chính phủ Ukraine”.

Tháng 7 vừa qua, ông Kurt Volker, cựu Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí đặc phái viên cho vấn đề Ukraine, vốn là trở lại lớn nhất trong mối quan hệ với Nga. Đến tháng 10, ông Volker đã có cuộc gặp với cố vấn Điện Kremlin Vladislav Surkov về vấn đề này.

Bất chấp Nga đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ, song Mỹ vẫn luôn cáo buộc Nga can thiệp quân sự tại vùng Donbass, miền Đông Ukraine. Đặc phái viên Volker hy vọng phía Nga sẽ hành động nhiều hơn trong đàm phán hòa bình để giải quyết vấn đề Ukraine./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close