My Iraq len ke hoach tan cong tren bo voi IS

Mỹ, Iraq vạch kế hoạch tấn công trên bộ nhằm vào Hồi giáo cực đoan IS

VOV.VN - Lính Iraq sẽ được đưa lên tuyến đầu trong cuộc chiến này. Các cố vấn Mỹ có thể được triển khai thêm nếu cần.

Theo một quan chức cấp cao của Mỹ, Iraq và Mỹ đang lên kế hoạch cho một chiến dịch huy động lục quân Iraq tấn công IS nhằm tái chiếm dần các thị trấn, thành phố bị IS chiếm đóng.

my iraq len ke hoach tan cong tren bo voi is hinh 1 Tân binh Iraq (ảnh: Getty)
Kế hoạch được cho là chi tiết và có hệ thống này được thiết lập để bảo đảm các lực lượng Iraq không bị căng mỏng trước khi giành lại và bảo vệ các lãnh thổ bị phiến quân Hồi giáo kiểm soát.

Một số cố vấn Mỹ có thể ra chiến trường cùng với binh lính Iraq nếu cần thiết. Các cố vấn này sẽ không tham chiến trực tiếp. Tổng thống Obama đã nói đi nói lại rằng lục quân Mỹ sẽ được triển khai tới Iraq.

Lục quân Iraq hiện đang tập trung chủ yếu vào phòng thủ và ngăn IS chiếm thêm lãnh thổ kể từ hồi tháng 6/2014, khi nhóm chiến binh chiếm Mosul, thành phố lớn thứ 2 của Iraq.

Chính quyền Mỹ vẫn khẳng định Iraq là mối quan tâm chính của mình. Tổng thống Obama vào tháng 9 có nói rằng ngoài không kích, chiến lược của ông bao gồm cung cấp giảng viên và cố vấn cho quân đội Iraq, cũng như thiết lập một chính phủ Iraq gồm đại diện của nhiều thành phần hơn để có thể đoàn kết các phái Hồi giáo chính trong quốc gia Trung Đông này./.

Theo Washington Post

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close