Mỹ kêu gọi Hội đồng Bảo an họp khẩn về các cuộc tấn công vào Israel

VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc hôm 30/5 kêu gọi Hội đồng Bảo an họp khẩn về các vụ tấn công mới nhất nhằm vào Israel từ Dải Gaza.

PC_Article_AfterShare_1

Dự kiến, cuộc họp sẽ diễn ra vào chiều cùng ngày. Theo Đại sứ Nikki Haley, các cuộc tấn công từ Gaza nhằm vào các cơ sở hạ tầng dân sự, bao gồm cả 1 trường mẫu giáo tại miền Nam Israel hôm qua (29/5) là sự việc nghiêm trọng và “lớn nhất” kể từ năm 2014. Bà Nikki Haley cho rằng, lãnh đạo Palestine cần phải chịu trách nhiệm về những gì đang diễn ra tại Gaza.

my keu goi hoi dong bao an hop khan ve cac cuoc tan cong vao israel  hinh 1
 Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. Ảnh: Politico

Điều phối viên của Liên Hợp Quốc về tiến trình hòa bình Trung Đông Nickolay Mladenov ngày 30/5 cũng cho rằng, vụ tấn công tên lửa đã được tiến hành một cách bừa bãi vào các cơ sở dân sự miền Nam Israel. Hành động này sẽ làm suy yếu các nỗ lực cải thiện tình hình tại Gaza.

Giới chức Israel hôm qua cho biết, 4 người đã bị thương trong đó có 1 dân thường trong vụ tấn công từ Gaza. Theo lệnh của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, các máy bay chiến đấu của nước này lập tức tiến hành cuộc không kích đáp trả nhằm vào ít nhất 35 địa điểm tại Gaza cùng ngày./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Nhân chứng kể lại sự việc
VOV.VN - Theo nhân chứng, “xế hộp” Lexus đã tông vào nhiều người trong đó có một du khách nước ngoài, sau tai nạn 2 phụ nữ trong xe hoảng loạn tháo chạy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x