Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích

Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích

VOV.VN - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert đã kêu gọi Triều Tiên cần phải kiềm chế các hành động khiêu khích.

Bà Nauert nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục kêu gọi Triều Tiên ngừng tiến hành các hành động gây bất ổn nhằm đảm bảo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên; đồng thời bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Triều Tiên sớm được nối lại.

my keu goi trieu tien kiem che cac hanh dong khieu khich hinh 1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, bà Nauert cũng thừa nhận, quan điểm của các bên liên quan cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên vẫn tồn tại nhiều bất đồng chưa thể giải quyết.

Trong một diễn biến liên quan, Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP) đã đưa ra một kế hoạch nhằm đề xuất với chính phủ xây dựng các biện pháp để có thể ứng phó kịp thời, hiệu quả, và đảm bảo an toàn cho người dân nước này trong trường hợp Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, trong đó bao gồm đối với cả những người Nhật ở Nhật Bản, và người Nhật ở Hàn Quốc.

Trong khi đó, dù không đưa ra phản ứng quyết liệt sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên, nhưng Thủ tướng Shinzo Abe cho biết, với việc Triều Tiên liên tiếp bỏ qua những cảnh báo từ cộng đồng quốc tế, Nhật Bản sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ cuộc sống của người dân./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close