Triều Tiên tố Mỹ đẩy bán đảo Triều Tiên tới gần miệng hố chiến tranh

Triều Tiên tố Mỹ đẩy bán đảo Triều Tiên tới gần miệng hố chiến tranh

VOV.VN - Theo KCNA, các hoạt động quân sự của Mỹ đang đẩy bán đảo Triều Tiên đến gần hơn bờ vực chiến tranh.

Triều Tiên ngày 2/5 đã lên tiếng cáo buộc Mỹ đang đẩy bán đảo Triều Tiên vào nguy cơ chiến tranh sau khi Mỹ triển khai hai máy bay ném bom chiến lược B-1B tham gia cuộc tập trận chung với lực lượng không quân Hàn Quốc.

trieu tien to my day ban dao trieu tien toi gan mieng ho chien tranh hinh 1
Máy bay ném bom chiến lược B-1B. (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho biết, máy bay ném bom của Mỹ đã tiến hành diễn tập thả bom nhằm vào các vật thể lớn, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và đồng minh đang kêu gọi thực hiện cuộc tấn công nhằm vào Triều Tiên. Theo KCNA, các hoạt động quân sự này đang đẩy bán đảo Triều Tiên đến gần hơn bờ vực chiến tranh.

Trước đó, người phát ngôn của Lực lượng không quân Mỹ tại Thái Bình Dương PACAF Lori Hodge xác nhận thông tin nước này điều máy bay ném bom tham gia tập trận với Hàn Quốc, đồng thời khẳng định, đây là một phần của nỗ lực hỗ trợ an ninh khu vực và các đồng minh của Mỹ ở Châu Á-Thái Bình Dương. Hoạt động này không liên quan đến một tình huống hay quốc gia cụ thể nào.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã gia tăng trong thời gian gần đây, với lo ngại rằng Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 bất chấp sức ép từ Liên Hợp Quốc và nhiều quốc gia khác, trong đó có Trung Quốc./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close