Cuoc chien chong IS khong chi la mot chien dich quan su

Mỹ khẳng định cuộc chiến chống IS “chậm nhưng chắc”

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 6/12 khẳng định, cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chuyển biến “chậm nhưng chắc”.

Phát biểu trong cuộc hội đàm với Quốc vương Abdullah của Jordan đang có chuyến thăm Washington, Tổng thống Obama cho rằng, chiến dịch chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng đòi hỏi nhiều hơn thay vì chỉ có các cuộc không kích của liên quân.

cuoc chien chong is khong chi la mot chien dich quan su hinh 1 Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: AFP)
Ông Obama nhấn mạnh: “Đây không chỉ là một chiến dịch quân sự. Đây còn là một chiến dịch ngoại giao và một nỗ lực chính trị, xã hội. Đây là vấn đề giành được trái tim và trí óc, đồng thời cô lập những phần tử cực đoạn ở khu vực. Và tôi nghĩ Jordan là một lãnh đạo quan trọng trong vấn đề đó”.

Ông Ôbama đánh giá, Jordan là một đối tác “vững vàng” đóng vai trò quan trọng trong liên minh chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo do Mỹ dẫn đầu, đồng thời đề cao những nỗ lực của Jordan khi tiếp nhận khoảng 1,5 triệu người tị nạn Syria.

Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố sẽ cung cấp thêm một khoản vay để đảm bảo Jordan có thể củng cố cải cách chính trị kinh tế của nước này. Washington coi việc củng cố sức mạnh không chỉ quân sự mà về chính trị và an sinh xã hội cho những nước đồng minh trong khu vực sẽ ngăn chặn sự lây lan của tư tưởng cực đoan mà phiến quân Nhà nước Hồi giáo truyền bá./.

Theo: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close