Mỹ không chấp nhận việc Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria

Mỹ không chấp nhận việc Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper Mỹ tuyên bố sẽ ngăn chặn Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 6/8 cho biết, bất kỳ hoạt động quân sự nào của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền  Bắc Syria là không thể chấp nhận được. Theo Bộ trưởng quốc phòng Mỹ, nước này sẽ  ngăn chặn hành động của Thổ Nhĩ Kỳ.

my khong chap nhan viec tho nhi ky tan cong syria hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper. Ảnh: The National

Trước đó, ngày 4/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ thực hiện một chiến dịch quân sự tại khu vực do người Kurd kiểm soát ở phía đông sông Euphrates, miền Bắc Syria. Theo ông Erdogan, chiến dịch này nhằm đánh bật các chiến binh dân quân người Cuốc ở khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo về việc sẽ tiến hành các hoạt động quân sự ở phía đông sông Euphrates, song đã tạm dừng chiến dịch sau khi đạt thỏa thuận với Mỹ về việc thiết lập vùng an toàn tại Đông Bắc Syria, dọc khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Mới đây, Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Mỹ chậm triển khai tiến trình thiết lập vùng an toàn và yêu cầu Mỹ cắt đứt quan hệ với các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) trực thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), đồng minh chính của Mỹ trong cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria, nhưng bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là một tổ chức khủng bố./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close