Mỹ không có kế hoạch đưa quân tới Idlib (Syria)

Mỹ không có kế hoạch đưa quân tới Idlib (Syria)

VOV.VN - Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien nói rằng, Mỹ không có kế hoạch đưa binh sỹ tới tỉnh Idlib, tây bắc của Syria trong bối cảnh hiện nay.

Phát biểu tại Quỹ Di sản ngày 11/3, Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho biết, Mỹ hiện tại không có kế hoạch đưa binh sỹ tới tỉnh Idlib nhằm giảm căng thẳng, bất chấp những lời kêu gọi.

my khong co ke hoach dua quan toi idlib (syria) hinh 1
Lính Mỹ ở tỉnh Manbij, Syria. Ảnh: AP

“Đó là một tình huống rất khó khăn. Một số người đã đề nghị chúng tôi giúp chấm dứt các cuộc giao tranh, nhưng chúng tôi sẽ không thả lính dù 101 (Đơn vị lính dù 101) vào khu vực có các lực lượng của người Nga, Syria, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và cả al-Qaida. Đó không phải là những gì chúng tôi sẽ làm ở thời điểm này”, ông O’Brien nói.

Thay vào đó, ông O’Brien cam kết Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trên mặt trận nhân đạo, trong bối cảnh Ankara đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tị nạn.

Cố vấn O'Brien nhấn mạnh, Mỹ đã có lực lượng ở khu vực phía Đông và phía Nam Syria nhằm hỗ trợ người Kurd cũng như Israel và Jordan.

Theo ông O’Brien, tình hình leo thang gần đây ở Idlib đã cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thấy rằng, việc tin tưởng Nga như một đối tác và đồng minh sẽ không phải lúc nào cũng là ý tưởng tốt nhất, đặc biệt là ở những nơi như Syria./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close