Mỹ không dừng hoàn toàn việc hỗ trợ cho các nhóm chống IS

VOV.VN - Mỹ có kế hoạch giảm hỗ trợ quân sự cho các nhóm chống IS tại Syria và Iraq nhưng sẽ không dừng hoàn toàn việc hỗ trợ cho các nhóm này.

Phát biểu với báo giới ngày 27/11, người phát ngôn Nhà trắng Sarah Huckabee Sanders nói rằng, với việc diện tích lãnh thổ mà IS kiểm soát ngày càng thu hẹp, Mỹ sẽ dừng hỗ trợ quân sự cho một số nhóm nhất định, nhưng điều này không có nghĩa là sẽ dừng hoàn toàn mọi sự hỗ trợ đối với các nhóm này.

my khong dung hoan toan viec ho tro cho cac nhom chong is hinh 1
Lực lượng người Kurd tại Syria được Mỹ hậu thuẫn. Ảnh: Reuters

Trước đó, cuối tuần vừa qua, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết ngừng trang bị vũ khí cho các thành viên của lực lượng bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG). 

Mỹ coi lực lượng bảo vệ Nhân dân người Kurd là lực lượng chủ chốt trong cuộc chiến chống IS ở Syria và Iraq. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ lại coi đây là tổ chức khủng bố và có liên hệ với đảng Công nhân người Kurd ở nước này, vốn cũng bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x