Mỹ không kích Raqqa khiến 42 dân thường Syria thiệt mạng

VOV.VN - Cuộc không kích mới nhất của Mỹ nâng tổng số dân thường thiệt mạng do những đợt không kích ở Raqqa trong tuần qua lên hơn 170 người.

Hôm qua (21/8), quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích tại Raqqa, thành trì của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria khiến ít nhất 42 dân thường, trong đó có 19 trẻ em và 19 phụ nữ thiệt mạng.

my khong kich raqqa khien 42 dan thuong syria thiet mang hinh 1
Cột khói bốc lên sau một đợt không kích ở Raqqa, Syria. Ảnh: Reuters.

Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết, cuộc không kích mới nhất của Mỹ nâng tổng số dân thường thiệt mạng do những đợt không kích ở Raqqa trong tuần qua lên hơn 170 người.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria, số thương vong dân thường cao vì các cuộc không kích nhắm vào vùng gần trung tâm của thành phố, vốn có mật độ dân thường sinh sống cao.

Các đợt không kích của Mỹ nhằm yểm trợ cho lực lượng dân quân người Kurd trên mặt đất. Theo ước tính, hiện còn khoảng 25.000 người dân kẹt lại trong Raqqa./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x