Mỹ lần đầu tiên hành quyết một tội phạm bị kết án tử hình cấp liên bang sau 70 năm

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ vừa qua cho biết lần đầu tiên sau 70 năm, một phụ nữ bị kết án tử hình ở cấp liên bang sẽ bị hành quyết ở Mỹ.

Theo thông báo của Bộ Tư pháp, phán quyết sẽ được thi hành vào ngày 8/12 tới. Nữ phạm nhân Lisa Montgomery trước đó bị kết án tử hành vì tội giết hại một phụ nữ mang thai vào năm 2004. Vụ hành quyết sẽ diễn ra ở bang Indiana bằng cách tiêm thuốc độc gây tử vong.

Trước đó vào hồi tháng 7/2020, Tòa án Tối cao Mỹ đã ra phán quyết phục hồi án tử hình liên bang ở Mỹ.

Mỹ hiện có khoảng 60 tử tù trong các nhà tù liên bang. Tuy nhiên, sự tranh luận về phương pháp thi hành án tử hình và các loại thuốc độc được sử dụng từ thời cựu Tổng thống Barack Obama khiến không có tù nhân nào bị tử hình kể từ năm 2003./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 biên dịch
Theo  CNN

Viết bình luận

Tin liên quan

Saudi Arabia kết án tử hình 5 người vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Đài truyền hình Nga RT vừa cho hay, một tòa án Saudi Arabia đã kết án tử hình đối với 5 người liên quan vụ sát hại dã man nhà báo Jamal Khashoggi.

Bất ngờ bị Trung Quốc kết án tử hình, công dân Canada quyết kháng cáo

VOV.VN - Hôm 15/1, luật sư của một nam giới Canada bị Trung Quốc tuyên án tử hình vì tội buôn ma túy cho biết, thân chủ của mình sẽ kháng lại phán quyết này.

Chấn động: Lãnh án tử hình vì đăng tải Facebook “báng bổ” ở Pakistan

VOV.VN - Một nam thanh niên đã bị kết án tử hình ở Pakistan do anh này đăng tải các thông tin bị cho là báng bổ đạo Hồi lên mạng xã hội Facebook.

Tử hình tại Indonesia: Trải lòng của viên cảnh sát trong đội xử bắn

VOV.VN - Dù có những biện pháp trấn an, những người trực tiếp tham gia hành quyết tù nhân đều bị ám ảnh nặng nề về mặt tinh thần.

Điệp viên Liên Xô cười ngạo nghễ khi bị hành quyết ở Phần Lan năm 1942

VOV.VN - Một điệp viên Liên Xô cười ngạo nghễ với chính kẻ hành quyết mình trong một bức ảnh chụp ở Rukajarvi, Đông Karelia, Phần Lan, vào tháng 11/1942.

Các kiểu hành quyết man rợ của IS khiến phương Tây khiếp sợ

VOV.VN - Hai nam giới bị quăng từ đỉnh tòa tháp vì tội đồng tính, 2 người khác thì bị treo lên thập giá vì trộm cướp, và 1 phụ nữ bị ném đá vì thông dâm…

Rợn người video mafia Mexico ghi cảnh đối thủ trước khi hành quyết

VOV.VN - Băng đảng mafia khét tiếng nhất Mexico đã bắt và ghi hình một trùm mafia đối thủ (cởi trần), ép gã nhận tội giết người trước khi hành quyết y.

Iraq điều tra vụ quân chính phủ hành quyết các phiến quân IS ở Mosul

VOV.VN - Chính phủ Iraq vừa cho biết họ đang điều tra một video cho thấy quân nhân chính phủ hành quyết các nghi phạm IS bị bắt giữ ở Mosul.

Tin cùng chuyên mục