Saudi Arabia kết án tử hình 5 người vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Đài truyền hình Nga RT vừa cho hay, một tòa án Saudi Arabia đã kết án tử hình đối với 5 người liên quan vụ sát hại dã man nhà báo Jamal Khashoggi.

Ba người khác nhận mức tù lâu năm cho vai trò của họ trong vụ sát hại nhà báo này.

Nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: Wikipedia.

Nhà báo Saudi Arabia Khashoggi bị sát hại và phân xác sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10/2018. Vụ án này có nhiều bí ẩn. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã tố Saudi Arabia đứng đằng sau vụ sát hại này.

Công tố viên Saudi Arabia đã công bố phán quyết trên vào ngày 21/12. Ba nghi án không bị kết án tử hình nhận mức án 24 năm tù.

Công tố viên cho hay Saud al-Qahtani, một cố vấn thuộc hoàng gia Saudi Arabi, đã bị điều tra nhưng sau đó được phóng thích mà không chịu bất cứ sự buộc tội nào.

Quan hệ giữa Saudi và nhiều nước phương Tây đã trở nên căng thẳng sau vụ án này.

Đức và vài nước nước châu Âu đã áp lệnh cấm bán vũ khí sang Saudi Arabia sau vụ sát hại.  Nhưng Washington từ chối áp dụng biện pháp tương tự.

Hồi tháng 9/2019, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman nhận trách nhiệm về vụ sát hại này nhưng khẳng định ông không ra lệnh sát hại nhà báo Khashoggi./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Toàn văn bài viết của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ về vụ thủ tiêu Khashoggi

VOV.VN - Trong bài viết này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan khẳng định lệnh thủ tiêu nhà báo Khashoggi xuất phát từ cấp cao nhất của chính quyền Saudi Arabia.

Hình ảnh đồ mổ vụ giết và phân xác Khashoggi qua máy quét X-quang

VOV.VN - Tờ Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ lại vừa tung thêm bằng chứng về âm mưu sát hại nhà báo Khashoggi, với các bức ảnh X-quang bộ đồ mổ của nghi phạm.

Nội bộ Saudi đang diễn ra cuộc đấu ngầm bất lợi cho Thái tử Salman?

VOV.VN - Hiện xuất hiện thông tin trong nội bộ Saudi về cuộc đấu ngầm và khả năng một hoàng tử khác sẽ được đưa lên thay thế Thái tử Salman bước lên ngai vàng.

Thi thể nhà báo Khashoggi được nhét vào 5 va ly sau khi bị phân xác

VOV.VN - Nhật báo Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, thi thể nhà báo Khashoggi đã bị chặt thành nhiều khúc và đặt vào trong 5 va ly sau khi ông bị bóp cổ đến chết.

Saudi Arab có thể xử tử 5 quan chức sau khi CIA kết luận vụ Khashoggi

VOV.VN - Trong vụ án Khashoggi, Saudi Arabia đã bắt 21 người, buộc tội 11 người, trong đó có 5 quan chức đối mặt với nguy cơ bị xử tử.

Vụ án giết hại nhà báo Saudi Khashoggi liệu có chìm mãi trong bí ẩn?

VOV.VN - Việc nhà báo Saudi Khashoggi bị thủ tiêu ở Thổ Nhĩ Kỳ là cơn địa chấn Trung Đông. Tuy nhiên, vụ án mạng này có nguy cơ sẽ không được làm sáng tỏ.

Tin cùng chuyên mục