Mỹ lần đầu tiên tấn công mạng nhằm vào tổ chức khủng bố IS

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Robert Work ngày 12/4 cho biết, quân đội Mỹ đã lần đầu tiên tiến hành tấn công mạng nhằm vào IS.

Phát biểu của ông Work được đưa ra ngay trong chuyến thăm tới một căn cứ Không quân Mỹ tại bang Colorado, miền Trung nước này.

Phiến quân IS trở thành đối tượng tấn công mạng của quân đội Mỹ. Ảnh AP


Ông Work cho biết, các cuộc tấn công điện tử của Mỹ nhằm gia tăng áp lực lên IS trong bối cảnh tổ chức khủng bố này đang thất thế trên nhiều mặt trận ở Iraq và Syria. Hiện Mỹ đang sử dụng mọi biện pháp để làm tiêu diệt tận gốc tổ chức khủng bố nguy hiểm này.

Thời gian qua, Mỹ dẫn đầu Liên minh quân sự quốc tế  đã tiến hành không kích IS tại Iraq và Syria.

Với sự hỗ trợ từ các cuộc không kích này, quân đội Iraq và Syria gần đây đã giành lại quyền kiểm soát đối với nhiều khu vực quan trọng từ tay tổ chức khủng bố IS, đồng thời tiêu diệt một lượng lớn các tay súng khủng bố.

Thất thế, thiệt hại lớn về số lượng binh sĩ, IS đã đẩy mạnh các hoạt động tuyển binh trên các trang mạng của tổ chức này. Do đó, việc Mỹ tấn công các trang mạng của IS sẽ là đòn giáng mạnh, làm suy yếu tổ chức khủng bố này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

IS thảm sát 175 công nhân ở Syria

VOV.VN - Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa ra tay sát hại 175 công nhân của một nhà máy xi-măng ở phía Đông thủ đô Damass của Syria.

Mỹ triển khai máy bay ném bom B-52 tới Qatar để chống IS

Việc triển khai máy bay ném bom B-52 tới căn cứ Al Udeid ở Qatar được đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ đẩy mạnh cuộc chiến chống IS ở Iraq và Syria.

Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược B-52 tới Qatar đối phó IS

VOV.VN - Không quân Mỹ hôm 9/4 đã điều tới Qatar các máy bay ném bom B-52 để tăng cường nỗ lực chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria.

Syria tiếp tục giành thêm một khu vực chiến lược từ tay IS

VOV.VN - Theo lực lượng đối lập Syria, đây là thất bại tiếp theo của IS, dẫn đến việc xóa sổ hoàn toàn nhóm vũ trang này. 

Máy bay thả hàng cứu trợ xuống thành phố Syria do IS kiểm soát

VOV.VN - Tổng cộng 20 tấn lương thực, gồm đậu, gạo đã được thả xuống từ máy bay, đủ để cứu đói cho 2.500 người Syria trong thành phố mà IS kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục