Mỹ lên án mạnh mẽ vụ tấn công trong ngày Quốc khánh ở Pháp

Mỹ lên án mạnh mẽ vụ tấn công trong ngày Quốc khánh ở Pháp

VOV.VN- Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công ở Pháp, cho rằng đây dường như là một vụ khủng bố ghê tởm.

Số người thiệt mạng trong vụ một chiếc xe tải đâm vào đám đông xem pháo hoa ở thành phố Nice của Pháp đã tăng lên 77 người, theo Guardian.

Trước đó, khoảng 23h20 tối 14/7 theo giờ địa phương tức rạng sáng 15/7 theo giờ Việt Nam, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông đang rời đi sau khi xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh trên một đại lộ chạy men theo bờ biển ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp. 

my len an manh me vu tan cong trong ngay quoc khanh o phap  hinh 1
Cảnh sát và lực lượng cứu hộ ở khu vực hiện trường vụ tấn công. (ảnh: AFP),

Tổng thống Pháp đã lên đường trở về thủ đô Paris từ thành phố miền Nam Avignon và triệu tập họp nội các khẩn cấp liên quan đến vụ việc này.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Pháp cho biết, hiện công tác điều tra đang được tiến hành để xác định danh tính của hung thủ và xem xét khả năng hung thủ hành động một mình hay có đồng phạm.

Các nhà điều tra chống khủng bố hiện phụ trách cuộc điều tra này. Bộ Nội vụ Pháp cũng bác bỏ thông tin xảy ra tình trạng bắt cóc con tin sau vụ tấn công.

Trong những phản ứng đầu tiên của dư luận thế giới sau vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án mạnh mẽ, cho rằng đây dường như là một vụ tấn công khủng bố ghê tởm.

Còn Bộ Ngoại giao Anh đã ban bố cảnh báo đối với các công dân Anh tại Nice, yêu cầu họ làm theo chỉ dẫn của nhà chức trách Pháp sau vụ tấn công kinh hoàng này./.

Theo Guardian, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close