Mỹ lên tiếng về tin đồn thay Bộ trưởng Y tế giữa bão Covid-19

VOV.VN - Trước lời đồn Mỹ có thể thay thế Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Azar do kém hiệu quả trong chống Covid-19, phát ngôn viên của bộ này đã lên tiếng.

Hiện đang xuất hiện nhiều thông tin cho rằng chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét thay thế Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Alex Azar của nước này với lý do đã xử lý kém hiệu quả trong giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19.

bo_truong_y_te_my_azar.jpg
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Alex Azar. Ảnh: TheHill.

Trước các đồn đại này, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere đã lên tiếng phủ nhận. Theo Reuters, ông Deere cho biết, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ dưới thời ông Azar tiếp tục tiên phong trong một số lĩnh vực ưu tiên của Tổng thống Trump.

Phát ngôn viên Deere tuyên bố: “Mọi đồn đoán về nhân sự đều là vô trách nhiệm và gây xao nhãng khỏi nỗ lực phản ứng của toàn thể chính phủ chúng tôi trước dịch Covid-19”.

Tờ The Journal dẫn lời 6 người biết về vấn đề này, cho hay sự bất mãn với ông Azar đang gia tăng nhưng chính quyền Tổng thống Trump vẫn lưỡng lự trước việc phải thực hiện các thay đổi lớn trong bối cảnh Mỹ phải vật lộn với virus SARS-CoV-2 hiện đã làm hơn 53.000 người thiệt mạng ở Mỹ.

Tờ Politico cho rằng danh sách những người có thể thay thế ông Azar bao gồm Deborah Birx – điều phối viên của Nhà Trắng về virus corona, Trưởng Trung tâm Y tế và Dịch vụ trợ giúp Y tế Seema Verma, và Thứ trưởng Bộ Y tế Mỹ Eric Hargan.

Khi được hỏi đưa ra phản ứng về các thông tin trên, nữ phát ngôn Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ Caitlin Oakley cho biết: “Bộ trưởng Azar đang bận rộn phản ứng trước một cuộc khủng hoảng y tế công cộng toàn cầu và không có thời gian cho những mưu mô đấu đá nội bộ”./. 

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
Nguồn: Guardian

Viết bình luận

Tin liên quan

Bang Missouri (Mỹ) khởi kiện Trung Quốc liên quan đến dịch Covid-19

VOV.VN - Đại diện pháp lý của bang Missouri (Mỹ) đã nộp đơn khởi kiện Trung Quốc về vấn đề dịch Covid-19 lây lan nhanh và gây thiệt hại nặng nề về nhiều mặt.

Tổng thống Mỹ Trump đã ít nhất 37 lần khen Trung Quốc xử lý Covid-19

VOV.VN - Hiện nay Tổng thống Mỹ Trump tố Trung Quốc là đã thiếu minh bạch trong chống Covid-19. Nhưng trước đó chính ông đã khen ngợi nước này nhiều lần.

Covid-19: Thế giới vượt 200.000 ca tử vong, dịch bệnh tại châu Á phức tạp

VOV.VN - Số ca tử vong vì Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 200.000 trong khi dịch bệnh tại châu Á phức tạp trở lại với những nguy cơ lây nhiễm mới.

Sự thật hiệu quả chống Covid-19 ở Thụy Điển-Nhật Bản dù không cách ly

VOV.VN - Thoạt nhìn, Thụy Điển và Nhật Bản chống Covid-19 hiệu quả dù không dùng các biện pháp cách ly hay kiểm soát gắt gao nào. Nhưng thực tế có hẳn như vậy?

Việt Nam xác định chống Covid-19 là “vấn đề không của riêng ai”

VOV.VN - Nhìn nhận đấu tranh chống Covid-19 là vận mệnh chung của các nước, Việt Nam đã góp phần đoàn kết các dân tộc trên thế giới trong trận chiến chung này.

Tin cùng chuyên mục