Mỹ Nhật Hàn xem xét thêm các biện pháp cô lập kinh tế Triều Tiên

Mỹ- Nhật- Hàn xem xét thêm các biện pháp cô lập kinh tế Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang thảo luận các biện pháp cắt đứt nguồn thu của Triều Tiên từ việc bán than và đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Trợ lí Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề Đông Á Daniel Russel cho biết, 3 nước cũng đang xem xét thêm các hành động chung sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Các cuộc thảo luận giữa 3 nước đang đạt được bước tiến trong một số lĩnh vực quan trọng như ngăn chặn hoạt động buôn bán vũ khí của Triều Tiên.

my nhat han xem xet them cac bien phap co lap kinh te trieu tien hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một nhà máy trong nước. Ảnh: AP 

Phát biểu trước phiên điều trần Quốc hội Mỹ, ông Russel cho biết, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ tiếp tục gia tăng sức ép nhằm vào uy tín cũng như lợi ích của Triều Tiên, cho đến khi nước này có quyết định quay trở lại các cuộc đối thoại nghiêm túc về việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và tuân theo các qui tắc của cộng đồng quốc tế.

Các cuộc thảo luận về một nghị quyết trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên cũng đang được tiến hành. Ông Russel bày tỏ tin tưởng một thỏa thuận sẽ sớm đạt được.

Đầu tuần này, Bộ Tài chính Mỹ cũng thông báo trừng phạt một công ty Trung Quốc và các lãnh đạo công ty này, với cáo buộc hỗ trợ cho chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với một doanh nghiệp Trung Quốc vì có liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close