Mỹ, Nhật tăng cường hợp tác an ninh và quốc phòng

VOV.VN - Ngày 17/08, Ngoại trưởng và Bộ trưởng quốc phòng Mỹ sẽ cùng với người đồng cấp phía Nhật Bản tham dự hội nghị Ủy ban tư vấn an ninh 2+2.

Vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên dự kiến sẽ là mục tiêu hàng đầu trong chương trình nghị sự sau khi nước này đe doạ lên kế hoạch bắn tên lửa vào các vùng nước gần đảo Guam.

my nhat tang cuong hop tac an ninh va quoc phong hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: Reuters)

Nội dung hội nghị cũng sẽ bao gồm cách thức tăng cường khả năng chống trả và phản ứng của liên minh Mỹ-Nhật, cũng như các hoạt động trên biển của Trung Quốc thời gian gần đây. Các bên cũng sẽ thảo luận việc tiếp tục sắp xếp lại các lực lượng vũ trang Mỹ ở Nhật bản.

Đây là Hội nghị 2 + 2 song phương lần đầu tiên dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo kế hoạch trước đây, Hội nghị 2 + 2 sẽ diễn ra vào đầu tháng trước tuy nhiên đã bị hoãn lại do Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson không thể có mặt vào thời điểm đó. Tới đầu tháng 8, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cải tổ nội các và thay thế cả hai vị trí Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác trong lãnh sự quán Saudi
VOV.VN - Thế giới đang rúng động với nghi án nhà báo Khashoggi (làm cho Washington Post) bị thủ tiêu và phân xác sau khi vào trong lãnh sự quán Saudi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x