Mỹ quyết định tăng cường quân đội tới Afghanistan

VOV.VN - Việc tăng quân số nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống lại phiến quân Taliban cũng như tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày hôm qua (31/8) cho biết, ông đã ký quyết định triển khai thêm quân tới Afghanistan. Đây được xem là bước đi cụ thể nhất kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chiến lược mới tại Afghanistan nói riêng và khu vực Nam Á nói chung.

my quyet dinh tang cuong quan doi toi afghanistan hinh 1
Sự hiện diện của Mỹ tại Afghanistan vẫn tiếp tục với chiến lược mới, lợi ích mới. (Nguồn: AFP)
Trả lời trước báo giới, ông James Mattis cho biết, ông đã ký một số văn bản về việc tăng binh sĩ, các cố vấn quân sự tới Afghanistan, nhằm hỗ trợ quân đội nước này trong cuộc chiến chống lại phiến quân Taliban cũng như tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng. Tuy nhiên, ông James Mattis đã không nêu rõ số lượng binh sĩ Mỹ sẽ được triển khai thêm.

Trước đó, ngày 21/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công chiến lược mới mà nước này theo đuổi tại Afghanistan, nhằm ngăn chặn việc các tay súng Hồi giáo biến Afghanistan thành “thiên đường an toàn” và là bàn đạp cho các cuộc tấn công nhằm vào nước Mỹ./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nóng: 3 người tử vong sau tiếng nổ súng kinh hoàng ở Điện Biên
VOV.VN - Tại hiện trường có 2 người chết và 1 người được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cũng tử vong ngay sau đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x