Mỹ rút quân khỏi Syria, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dọn sạch tàn dư IS

Mỹ rút quân khỏi Syria, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ dọn sạch tàn dư IS

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đảm nhận công việc dọn sạch tàn dư của IS sau khi Mỹ rút quân khỏi Syria.

Trên trang mạng Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (22/12) tiếp tục lên tiếng bảo vệ quan điểm rút quân từ Syria về nước của mình, đồng thời cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đảm nhận công việc dọn sạch tàn dư của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

my rut quan khoi syria, tho nhi ky se don sach tan du is hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Getty.

Ông Trump cho biết, kế hoạch ban đầu của Mỹ tại thời điểm 7 năm về trước chỉ là triển khai quân tại Syria trong khoảng thời gian 3 tháng. Tuy nhiên, nước này đã không rút quân về nước.

Tổng thống Trump khẳng định, hiện tổ chức IS gần như đã bị đánh bại hoàn toàn, do đó các quốc gia liên quan, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ có thể dễ dàng dọn sạch những phần tử khủng bố còn lại. Và đó là lý do quân đội Mỹ sẽ trở về.

Trước đó, ngày 19/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút toàn bộ binh sĩ tại Syria về nước, với lý do “đã chiến thắng” trong cuộc chiến chống IS.

Nhiều quan chức Mỹ và các nước đồng minh không đồng tình với quyết định này của nhà lãnh đạo Mỹ, cho rằng mối đe dọa từ IS vẫn còn. Trong khi, các nước như Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đều lên tiếng hoan nghênh quyết định của Tổng thống Trump, song cho biết họ vẫn chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào từ việc rút quân của Mỹ./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close